Cách trồng cây kiwi tại nhà bằng hạt từ quả kiwi

Cách trồng cây kiwi tại nhà bằng hạt từ quả kiwi

lamtho.vn 10/03/2018 11:30

Quả kiwi có màu xanh và vàng rất đẹp mắt, có lông nhám bên ngoài và có mùi vị thơm ngon khi ăn. Thay vì phải bỏ tiền mua hãy áp dụng kỹ thuật trồng cây kiwi bằng hạt dưới đây để cả gia đình cùng thưởng thức loại quả thơm ngon này mà không tốn kém.

Quả kiwi có màu xanh và vàng rất đẹp mắt, có lông nhám bên ngoài và có mùi vị thơm ngon khi ăn. Loại quả này hiện đang nằm trong top đầu các loại trái cây tốt cho sức khỏe và làn da. Tuy nhiên loại quả này khá đắt nên rất ít người mua về ăn. Thay vì phải bỏ tiền mua hãy áp dụng kỹ thuật trồng cây kiwi bằng hạt dưới đây để cả gia đình cùng thưởng thức loại quả thơm ngon này mà không tốn kém.

Chuẩn bị

– 1 quả kiwi thật tươi (các bạn cố gắng mua loại không được phun thuốc bảo quản  là tốt nhất)
– 1 chiếc cốc
– 1 ít khăn giấy
– 1 vỏ hộp nhựa trong

Thời điểm trồng thích hợp

Kiwi là loại cây có xuất xứ từ vùng lạnh, vì vậy, để trồng thành công, bạn chú ý trồng cây vào thời điểm thời tiết mát mẻ  Nếu trồng vào mùa hè vẫn được nhưng công chăm sóc vất vả hơn thậm chí sẽ dễ bị chết do không đủ độ ẩm.

Xử lý hạt giống

– Lọc lấy hạt kiwi rồi rửa sạch. Sau đó, ngâm hạt trong cốc nước. Bạn cần để cốc hạt này tại nơi ấm một chút như gần đèn, cạnh khu vực tản nhiệt của máy tính…

– Chúng ta sẽ cần ngâm hạt trong khoảng 1 tuần và chú ý thay nước hàng ngày nhé!

– Sau 1 tuần, khi thấy đầu hạt kiwi có dấu hiệu nảy mầm hãy đặt hạt vào khăn giấy đã thấm đẫm nước rồi úp hộp nhựa trong lên và để ra nơi có ánh nắng. Cần giữ ẩm cho giấy và không đậy hộp quá kín. Có thể đục thủng hộp với những lỗ nhỏ để đảm bảo luôn có không khí lưu thông bên trong.

– Trong 4 ngày kế tiếp, sẽ thấy hạt kiwi nhú mầm đây là thời điểm có thể đem chúng ra gieo xuống chậu hay trực tiếp xuống đất.

Tiến hành trồng

– Sau khi đã xử lý hạt kiwi xong cần đem chúng ra gieo.

– Đất trồng nên chọn loại đất trộn với than bùn cùng một ít đá nhỏ và phân bón hữu cơ. Nên trồng từng hạt xuống với độ sâu khoảng 0,7- 1cm. Lưu ý, không nên trồng các hạt quá sát nhau.

Nếu  trồng hạt kiwi vào chậu thì nên lựa chọn chậu trồng có khả năng thoát nước tốt, tránh đọng lại dễ bị ngập úng thối rễ cây sẽ chết.

– Sau khoảng 3 tháng, bạn sẽ có 1 cây kiwi phát triển khỏe mạnh. Khi cây lớn, bạn nên làm giàn để cây bò lên. Chú ý bón phân hữu cơ cho cây khoảng 3 tháng 1 lần nhé!

Khi cây còn nhỏ, chúng ta có thể đặt chậu ở cửa sổ để làm cây cảnh cũng rất đẹp

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!