Trồng sả trong bếp làm cây gia vị đuổi muỗi ngay tại nhà

Trồng sả vừa là một loại rau gia vị thơm ngon, vừa tạo ra mùi hương có tác dụng xua đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả lại cực kỳ dễ trồng tại nhà

Trồng sả vừa là một loại rau gia vị thơm ngon, vừa tạo ra mùi hương có tác dụng xua đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Chính vì vậy mà việc trồng sả tại nhà sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích không ngờ đấy.

Chuẩn bị

– Vài nhánh sả vẫn còn nguyên gốc

– Lọ có miệng rộng

– Nước

Cách trồng sả tại nhà đơn giản

Bước 1: Xử lý nhánh xả gốc

– Cắt bỏ bớt phần ngọn, cắt sao cho nhánh sả chỉ còn dài khoảng 15 cm.

– Sau đó ngâm các nhánh sả vào các lọ sạch.

– Để chúng ở nơi thoáng khí, mát mẻ và cho tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Bước 2: Phát triển rễ xả 

– Sau khi ngâm 2 ngày, sả bắt đầu mọc rễ

– Tiếp tục ngâm như thế trong khoảng 1 tuần nữa thì các nhánh sả sẽ đâm lá tươi tốt.

Bước 3: Chăm sóc

– Thay nước mỗi ngày hoặc cách 2 ngày thay nước 1 lần.

– Sau 2 tuần, sả sẽ mọc rễ dài khoảng 5cm và đầy đủ lá để phát triển trong đất.

Bước 4: Trồng vào đất

– Trồng cây sả vào đất.

– Trong khoảng 2 – 3 ngày đầu, các bạn chú ý tưới đẫm đất để cây nhanh thích nghi được với môi trường mới.

– Đến tuần thứ 3 là cây sẽ bắt đầu phát triển bình thường rồi!

Chỉ sau khoảng 1 tháng là cây xả đã phát triển đầy đủ

Đặt chậu sả ở nơi có nhiều ánh sáng để cây phát triển tốt

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm