Với khoảng không gian chật chội đến nghẹt thở tại thành phố, đâu đâu cũng là người, đâu đâu cũng là nhà thì một khoảng xanh nho nhỏ, rực rỡ sắc hương là cả một thế giới thần tiên đối với mỗi người.

Để giải quyết vấn đề này Làm thợ sẽ mách bạn một phong cách trồng cây rất được ưa chuộng hiện nay mà cách trồng, trang trí truyền thống không thể mang lại được. Đó là phương pháp phối hợp trồng nhiều cây trong một chậu cảnh hay gọi là chậu hoa biến tấu, vừa tiết kiệm diện tích bạn lại có ngay 1 “vườn” hoa, cây cảnh xanh um, rực rỡ, nghệ thuật và độc đáo. Chậu hoa biến tấu khiến cho bản thân chậu cảnh trở nên sinh động, bắt mắt tạo cho khu vực trồng cây một góc nhìn đa sắc, nhiều mảng khối và góp phần làm đẹp không gian. Hơn nữa chậu hoa biến tấu giúp tiết kiệm diện tích ban công, sân thượng vì có thể trồng nhiều cây trong một chậu (thay vì bao nhiêu cây thì bấy nhiêu chậu).

Chỉ cần chọn loại đất nhẹ và có khả năng giữ nước tốt. Chậu hoa treo giữa không trung sẽ điểm tô vẻ đẹp cho bức tường hay cho ban công tươi đẹp nhà bạn thêm màu sắc và không gian tươi mới hơn.

Tạo nét hài hòa sau khi hoàn thành

– Điều quan trọng của việc trồng hoa trong chậu treo là không để nhìn thấy chậu. Cố gắng khéo léo để che chậu trồng.

– Nên chú ý đến màu sắc của hoa Bướm dại, cây Cải gió (Svveet Alyssum), Quỷ trâm thảo, đồng thời nhấn mạnh tính đồng đều màu sắc của hoa Cúc Lá bạc. Nếu khéo léo sử dụng những loại dâv leo sẽ tăng thêm màu sắc cho chậu treo.

Đất trồng phải dùng đất mùn loại nhẹ

– Đất trồng quá nặng sẽ rất nguy hiếm. Thích hợp nhất là dùng loại đất mùn hoặc chất khoáng bón cây có khả năng
thoát nước, thông gió và nhẹ. Các cây trồng trong chậu treo dễ bị khô héo nhưng đất mùn hoặc chất khoáng bón cây có khá năng giữ nước. Bạn nên dùng loại đất dành riêng cho chậu treo hiện đang có bán ngoài thị trường.

– Bề mặt lớp đất trồng nên phủ một lớp rêu ẩm để tăng thêm khả năng giữ nước, đồng thời khi tưới nước, đất cũng không bị trôi mất.

Chuẩn bị:

A. Hoa 

  • 7 cây hoa Bướm dại.
  • 3 cây Cải gió.
  • 3 cây hoa Cúc Lá bạc
  • 2 cây Dạ yên thảo

B. Dụng cụ

  • Chậu hoa treo (loại chậu treo tường bằng nhựa)
    Đất trồng dành riêng cho chậu treo có bán trên thị trường (3 phần đất trồng cây, 3 phần than bùn,1 phấn đất đất khoáng trồng cây), sỏi.
  • Phân trùng quế.

Cách thực hiện:

1. Đầu tiên nên lót những miếng xốp ờ những khe hở của chậu hoa treo để tránh đất rơi ra ngoài.

2. Rải lớp sỏi dưới đáy chậu

3. Cho đất vào, dày khoảng 3 cm

4. Lấy cây giống từ chậu nhựa, sau đó tách rễ.

5. Bất đầu từ những loại hoa trồng phía dưới, nhẹ nhàng dưa qua khe hở cùa chậu. Khi trồng chú ý không để tổn thưong đến rễ.

6. Sau khi trồng xong tầng cây thứ nhất, nên phủ đất lại. Nhẹ nhàng rưới phân bón vào

7. Tiếp theo, trồng tầng cây thứ hai như bước 5, cho đất vào lấp lại

8. Sau khi trống đến lớp trên cùng thì đặt chậu lên khung treo.

9. Trồng những cây trên cứng thẳng đứng để che khung treo của chậu, nén đất vào giữa các cây

10. Chậu treo dễ bị khô vì thế nên đặt lớp rêu phủ lên bề mặt chậu , sau đó tưới nước

Phương pháp chậu hoa biến tấu rất phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước phương Tây. Ở Việt Nam đa phần mọi người vẫn chưa quen với chậu hoa biến tấu, vì chậu hoa biến tấu đòi hỏi người chơi cũng phải có một số kiến thức về cây trồng nhất định mới có thể phối, trồng cây tốt được. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn để bạn hiểu rõ hơn cách kết hợp các loại hoa trồng cùng chậu treo.

Xem thêm tại chuyên trang Trồng hoatronghoa.vn

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá