Lượng thời gian cần thiết để cà tím phát triển có thể là một lý do để trồng cà tím từ cành giâm ngay tại nhà cung cấp chất dinh dưỡng. Hãy giâm cành từ những cây hiện có vào cuối mùa sinh trưởng và bắt đầu trồng trong nhà. Đợi một vài tuần sau đợt sương giá cuối cùng để đảm bảo thời tiết ấm áp đang diễn ra trước khi cấy trong vườn vì cà tím cần đất ấm để phát triển.

Phương pháp trồng cà tím từ cành giâm

Hãy để tôi hướng dẫn bạn cách trồng cà tím từ cành giâm đơn giản qua các bước dưới đây:

Những thứ bạn cần

Bình thủy tinh

Bầu đất

Phân hữu cơ, phân trùn quế

Kéo cắt cành

Chậu trồng

Cọc, nilon che phủ, dây buộc

Dụng cụ tưới Celfast (Mua tại đây)

Phương pháp trồng cà tím từ cành giâm

Hướng dẫn cách trồng cây cà tím từ cành giâm

Thiết lập rễ

Bước 1. Đổ đầy bình thủy tinh Mason hai phần ba bằng nước. Đặt phần cành cắt cà tím bên trong bình. Không đặt nhiều hơn hai hoặc ba lần cắt trong một bình.

Bước 2. Kiểm tra mực nước hàng ngày và đổ đầy bình khi nước bay hơi. Rễ sẽ xuất hiện trong vòng hai đến ba tuần.

Bước 3. Lấy các cành giâm có rễ mới từ bình nước và trồng chúng trong một cái chậu cỡ ba phần tư đầy đất bầu. Đặt rễ xuống đất, và sau đó lấp đầy chậu, đảm bảo không che vết cắt phía trên khu vực rễ mới.

Bước 4. Giữ chậu trong nhà cho đến khi hết lạnh. Hai tuần sau đợt sương giá cuối cùng ở vùng khí hậu mát mẻ, hãy chuẩn bị cấy ghép các cành giâm bằng cách trải một lớp đất phủ nhựa trên khay trồng trong vườn. Điều này giúp làm ấm đất đủ để trồng các cành giâm.

Phương pháp trồng cà tím từ cành giâm

Cấy giâm cành

Bước 1. Chuẩn bị đất vườn bằng cách thêm phân ủ để tạo ra cà tím có tính axit nhẹ cần phát triển mạnh. Hãy chắc chắn rằng khu vực bạn chọn cho cà tím là nơi thoát nước tốt.

Bước 2. Trồng các cành giâm sâu 2.5 cm và cách nhau một bước. Nếu bạn có nhiều hơn một hàng, hãy đặt các hàng cách nhau 60 cm để có chỗ cho các cây đang phát triển và trưởng thành.

Bước 3. Cọc cắt bằng cọc gỗ trong vườn dài 1.8m và dày 1.5 cm. Sử dụng dây bện để cố định các phần cắt lỏng lẻo vào các cọc. Cà tím có xu hướng nặng và có thể rủ xuống và vỡ khi chúng trưởng thành. Thêm một lớp màng phủ xung quanh cây để giữ ấm và giúp giữ ẩm.

Bước 4. Bón phân cho cây bằng phân hữu cơ sau tuần thứ ba; và hai lần một tháng trong mùa sinh trưởng. Chăm sóc các hàng bằng cách rải phân ủ 15 cm sang một bên của mỗi cây. Kết hợp phân ủ vào đất bằng một cái cào. Tưới nước cho các hàng. 

Phương pháp trồng cà tím từ cành giâm

Lời khuyên khi trồng cà tím từ cành giâm

Thay vì sử dụng các cọc gỗ trong vườn bằng gỗ, bạn có thể tìm thấy các cọc kim loại có các rãnh trên chúng tại hầu hết các trung tâm vườn.

Phương pháp trồng cà tím từ cành giâm

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá