Bạn muốn tự tay cắt may chân váy da lộn bấm nút cho mình, tuy nhiên chưa sắm được những dụng cụ cần thiết? Đừng lo lắng, những chia sẻ hữu ích sau đây của Làm thợ hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện được những điều trên.

Hướng dẫn cắt may chân váy da lộn bấm nút

Hướng dẫn cắt may chân váy da lộn bấm nút

1. Chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào cắt may chân váy da lộn bấm nút bạn cần chuẩn bị cho mình một số nguyên vật liệu cơ bản sau đây:

Hướng dẫn cắt may chân váy da lộn bấm nút

Thanh đục; Miếng băng dính keo nóng; Bàn là; Bút chì; Bút đánh dấu; Búa; Thước dây; Kim chỉ.

Tùy vào chiều dài váy bạn mong muốn cùng số đo vòng eo cụ thể của mình mà bạn chuẩn bị miếng vải dạ hoặc vải da lộn có kích thước thích hợp nhất.

Thông thường sẽ là: 1 chiều bằng chiều dài váy + 7 cm; 1 chiều bằng số đo vòng eo + 25 cm.

2. Quy trình thực hiện

Bước 1:

Trước tiên theo chiều dài miếng vải bạn hãy gập nếp chừng 2.5 cm. Sau khi điều chỉnh bàn là ở mức thấp nhất, bạn nhấn trên nếp gấp trong khoảng 10 giây. Lưu ý để nguội trước khi chạm tay vào do vải da lộn có đặc điểm dễ nóng.

Bước 2:

Bước tiếp theo dọc theo chiều dài đường vừa gấp nếp bạn tiến hành cắt mẩu băng dính keo nóng sau đó đặt cẩn thận vào dưới nếp gấp.

Tiếp tục gập thêm một nếp 2.5 cm. Khi đó miếng băng dính keo nóng sẽ nằm giữa hai đường gấp. Để tạo nếp vải và keo dính chảy ra bạn hãy dùng bàn là nhấn mạnh lên đường gấp khoảng 10 giây. Nếu cần bạn có thể dùng bàn là nhấn lên khu vực nếp gấp sau khi đã lật mặt vải ngược lại, điều này sẽ giúp dính cố định các nếp vải với nhau bởi băng keo dính nóng chảy ra.

Với 2 cạnh bên của miếng vải da lộn bạn cũng thực hiện tương tự như quy trình vừa rồi.

Ngoài ra để chiếc váy bút chì thêm phần duyên dáng và độc đáo, bạn hoàn toàn có thể tạo đường lượn sóng ở dưới chân váy bằng cách vẽ những vòng tròn trên bìa cứng. Hãy dùng khuôn cuộn băng dính để vẽ nhanh hơn nhé!

Hướng dẫn cắt may chân váy da lộn bấm nút

Hướng dẫn cắt may chân váy da lộn bấm nút

Dùng hình nửa vầng trăng là mẫu vẽ các đường viền lên trên chân váy. Bây giờ bạn chỉ cần dùng kéo cắt khéo léo theo đường vừa vẽ là đã có ngay một đường viền cho váy đẹp rồi.

Bước 3:

Tiến hành đặt mặt phải của miếng vải may váy lên trên. Để bước sau tạo cúc bấm, bạn sẽ dùng thước đo chiều dọc bên trái của chiếc váy những điểm cách đều nhau rồi dùng bút đánh dấu lại. Các điểm có thể cách đều nhau một khoảng chừng 6 cm.

Thực hiện tán cúc phần mặt lõm. Đặt cẩn thận 2 phần của cúc xuyên qua lỗ thủng vừa tạo. Sau đó dùng một miếng kim loại hình trụ làm thanh đục và búa để tán hai mặt của cúc đính chắc chắn vào nhau.

Lật mặt trái của miếng vải lên và thực hiện tương tự với cạnh dọc còn lại. Bạn sẽ tiến hành tán phần nắp lồi của cúc bấm phía cạnh dọc này. Để được hàng cúc theo cách may chân váy bút chì bạn làm tương tự với hàng cúc đối diện.

Bước 4:

Với chiều rộng chiếc váy ban đầu trừ đi phần cúc bấm và gấp nếp, chiều rộng chiếc váy vẫn rộng hơn eo của bạn khoảng chừng 15 cm. Lúc này bạn sẽ tạo 3 nếp gấp để phần eo của chiếc váy vừa vặn với cơ thể, trong đó có 2 nếp gấp 2 bên và 1 nếp gấp chính giữa.

Để tạo 1 nếp gấp, bạn gấp mép vải có độ rộng 2.5 cm theo hình zigzag của chữ Z rồi khâu lại để cố định nếp gấp.

Làm tương tự với 2 nếp gấp còn lại.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc cắt may chân váy da lộn bấm nút rồi đấy! Thật nhanh chóng và đơn giản phải không nào?

Chúc các bạn có những thành phẩm tuyệt đẹp và hãy thường xuyên ghé thăm trang web của chúng tôi để tham khảo những mẫu quần áo, mẫu váy thời trang nhé!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá