Vách kính nhà tắm mang tới nét đẹp hiện đại và sáng bóng cho không gian thoáng mát. Để vách kính nhà tắm đẹp, chắc chắn và an toàn thì bạn cần đặc biệt lưu ý 7 điểm sau đây:

Lưu ý khi lắp đặt vách kính nhà tắm

7 lưu ý quan trọng khi lắp đặt vách kính nhà tắm

1. Tường cần phải được trát phẳng tuyệt đối

Để không gian phòng tắm kính được đẹp nhất có thể, đòi hỏi các cạnh của kính phải luôn song song với nhau. Kính phải được đặt vuông góc với mép tường. Để làm được điều này thì yêu cầu trong lúc xây dựng tường phải được trát phẳng tuyệt đối

2. Cửa kính cần phải đặt vuông góc với tường ở cả 2 bên

Khi cửa kính được đặt vuông góc với tường thì cánh cửa mở sẽ không bị vướng. Mở được cả tring laanc ngoài. Hơn nữa còn làm cho cánh cửa cân đối và đẹp hơn rất nhiều.

3. Hạn chế đặt kính trên len đá

Đây là lỗi rất thường gặp, không những với người dùng sản phẩm mà còn là lỗi của nhiều đơn vị lắp đặt khi hiểu sai len đá.

Lưu ý khi lắp đặt vách kính nhà tắm

Theo nguyên tắc, kính và len đá sẽ có khe hở tầm 2 – 3 mm. Nên nước sau khi đọng trên kính, sẽ chảy xuống dưới len đá và theo khe hở chảy ra ngoài.

Chúng tôi đưa ra một giải pháp tốt nhất là bạn hãy lắp kính phía trong len đá

4. Kiểu dáng cơ bản của vách kính nhà tắm/phòng tắm kính

Tùy theo không gian của mỗi gia đình là khác nhau mà vách tắm kính/phòng tắm kính được thiết kế với những kiểu dáng và phong cách khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, sẽ có 3 kiểu dáng chủ yếu sau:

  • Vách phẳng từ tường sang tường
  • Phòng tắm kính ở trong góc loại vuông góc
  • Cabin tắm loại cửa vát
Lưu ý khi lắp đặt vách kính nhà tắm

5. Tránh vòi sen đối diện với cửa

Nếu bạn để vòi sen đối diện cửa, thì dù có xử lý, khắc phục như thế nào thì nước trong phòng tắm vẫn sẽ bị bắn ra ngoài.

Giải pháp tốt nhất là vòi sen cần được đặt đối diện phần vách kính hoặc tường. Bạn cần lưu ý điều này để bố trí các thiết bị trong phòng tắm hợp lý

Lưu ý khi lắp đặt vách kính nhà tắm

6. Sàn nhà tắm cần phải dốc về phía khu vực thoát nước

Để nước được rút nhanh và không bị ứ đọng. Sàn nhà tắm thường phải được làm dốc về phía khu vực thoát nước. Sau đây là các trường hợp xảy ra trong nhà tắm:

  • Trường hợp 1: Sàn phẳng, không dốc sàn. Nước sẽ bị ứ đọng và khó thoát. Khi đó bạn cần phải dọn dẹp thường xuyên để tránh bị rêu mốc và giúp nhà tắm luôn khô ráo.
  • Trường hợp 2: Sàn nghiêng ra phía ngoài khu vực vách tắm kính. Nước sau khi tắm sẽ chảy về hướng dốc. Vì vậy, về cơ bản, dù ngăn nước đến đâu, nước sẽ chảy ra hướng phía ngoài theo quán tính. Trường hợp này chỉ thật sự hữu hiệu khi nhà bạn chỉ có 1 thoát sàn ở phía ngoài nên bạn muốn nước sau khi tắm chảy ra phía ngoài.
  • Trường hợp 3: Dốc sàn quá nhiều. Dốc sàn nhiều sẽ giúp cho nước được thoát nhanh. Nhưng nếu dốc quá thì sẽ dễ gây trơn trượt và phần gioăng cản nước sẽ ko chạm được sàn làm nước có thể bị chảy ra ngoài.

7. Không nên dùng kính dán an toàn cho vách kính nhà tắm

Nguyên tắc chung khi sử dụng kính dán an toàn là phải có khung bao xung quanh để bảo vệ kính. Tránh việc ngăn nước chảy vào lớp phim dán ở giữa 2 tấm kính. Chính vì vậy mà bạn không thể sử dụng kính dán an toàn cho tất cả các loại vách tắm kính.

Lưu ý khi lắp đặt vách kính nhà tắm

Hơn nữa, xu hướng hiện đại ngày nay là sự tối giản. Vách tắm kính phải không có khung bao xung quanh. Giảm thiểu các loại phụ kiện inox làm tôn lên vẻ đẹp trong suốt của kính. Tiết kiệm diện tích và làm cho không gian trở nên sang trọng, không bị chia cắt.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá