Lời khuyên tối đa trong quá trình chăm sóc cây hồng môn

Lời khuyên tối đa trong quá trình chăm sóc cây hồng môn

lamtho.vn 30/06/2020 05:00

Ngay cả thói quen chăm sóc cây hồng môn đơn giản nhất cũng có lúc bị mắc sai lầm đặc biệt là trong quá trình tưới nước và thay chậu cho cây.

Cây hồng môn được tôn vinh là cây nở hoa dài nhất thế giới và đây cũng là một trong những cây dễ chăm sóc nhất. Tuy nhiên, ngay cả thói quen chăm sóc đơn giản nhất cũng có chỗ bị lỗi. Vì vậy, nhận thức được các lỗi chăm sóc phổ biến là cách tốt nhất để tránh gây hại cho chúng và giữ cho cây của bạn khỏe mạnh.

Bài viết dưới đây bao gồm 6 vấn đề phổ biến về Cây hồng môn và cách tránh để phục hồi chúng.

Lời khuyên tối đa trong quá trình chăm sóc cây hồng môn

6 sai lầm khi chăm sóc cây hồng môn

1. Bị thối do thừa nước

Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi chăm sóc cây hồng môn là úng nước. Chúng tôi khuyên bạn nên tưới nước với 6 viên đá hoặc ½ cốc nước mỗi tuần. Và cây hồng môn sẽ phát triển tốt nhất khi đất có cơ hội khô một phần giữa các lần tưới. Tưới nước quá nhiều hoặc quá thường xuyên có thể dẫn đến thối rễ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe lâu dài của cây. 

Nếu cây bị úng nước, hãy thử cắt bỏ mọi rễ bị thối rữa và cho phép đất khô phần lớn trước khi tưới nước lại. Có thể phục hồi nếu bạn phát hiện bị thối rễ sớm. Ngoài ra, đổ nước thừa từ đĩa chậu thường xuyên.

Nên tưới nước với 6 viên đá mỗi tuần 

2. Không cung cấp đủ nước

Không tưới nước quá nhiều không có nghĩa là bạn ít tưới nước. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng cây hồng môn của bạn được cung cấp đủ nước và không bị khô hoàn toàn. 

Nếu điều này xảy ra, bạn có thể cần phải ngâm gốc cây để bù nước. May mắn thay, nếu bạn tuân thủ lịch trình tưới nước mỗi tuần một lần, thì việc thiếu nước không phải là vấn đề.

Ngâm gốc cây hồng môn để bù nước

3. Côn trùng gây hại

Vì hồng môn có lá dày, chúng thường không thu hút sâu bệnh. Thay vào đó, chúng có nhiều khả năng bị làm phiền bởi việc hút côn trùng ăn nhựa cây. 

Điều tốt nhất bạn có thể làm là theo dõi chặt chẽ cây của bạn để bất kỳ sự xâm nhập tiềm tàng nào được phát hiện sớm. Lau lá bằng thuốc trừ sâu dựa trên Pyrethrin; hoặc sử dụng xà phòng làm vườn; hoặc xịt dầu có thể giúp kiểm soát vấn đề.

Mẹo trồng và chăm sóc cây hồng môn

Cây hồng môn

4. Lá bị cháy nắng

Đó là sự thật: hồng môn của bạn có thể bị cháy nắng. Đó là lý do tại sao tốt nhất là giữ cho cây của bạn trong một căn phòng sáng sủa; nhưng tránh đặt nó dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu bạn nhận thấy nhà máy của bạn có thể đang nhận quá nhiều ánh nắng mặt trời; hãy di chuyển nó đến một vị trí tốt hơn ngay lập tức. Cháy nắng trông giống như những đốm đen hoặc nâu trên lá. 

Lá hồng môn bị cháy

5. Nhiệt độ thấp và độ ẩm

Vì cây hồng môn là thực vật nhiệt đới, chúng phát triển tốt nhất trong các phòng có nhiệt độ cao hơn 15 độ C (lý tưởng là từ 15-30 độ C) và với độ ẩm ít nhất 80 phần trăm. Bởi vì điều này, nhiều người giữ cây trong phòng tắm của họ, miễn là chúng có đủ ánh sáng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cây hồng môn phát triển ở nơi khác trong nhà và lo ngại về độ ẩm thấp; bạn cũng có thể chạy máy tạo độ ẩm để giúp đỡ kích thích sự tăng trưởng. 

Chăm sóc cây hồng môn

6. Thay chậu

Cây hồng môn có thể sẽ cần phải được thay chậu sau hai đến ba năm 1 lần. Tuy nhiên, không nên thay qua sớm; nó có thể kìm hãm sự phát triển và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tổng thể của nó. Theo dõi chặt chẽ về cây trồng của bạn và tìm kiếm các dấu hiệu nó đã vượt xa chậu hiện tại của nó. Chẳng hạn như rễ phát triển qua các lỗ thoát nước hoặc vòng quanh bề mặt của hỗn hợp bầu. Đất trồng trong chậu tươi cũng sẽ giúp cung cấp một dòng dinh dưỡng cho cây. 

Cách trồng và chăm sóc cây hồng môn trong chậu

Với sáu lỗi chăm sóc hồng môn này, bạn có thể tránh được những rủi ro sức khỏe tiềm tàng lớn nhất đối với cây trồng của mình và tận hưởng vẻ đẹp lâu dài của nó trong nhiều năm tới.

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!