Những chiếc giỏ treo mang lại màu sắc đẹp mắt cho cả những không gian ngoài trời nhỏ nhất và có thể trồng bất cứ thứ gì từ hoa đến thực phẩm, chẳng hạn như dâu tây và cà chua. Có nhiều sự lựa chọn về giỏ phù hợp với phong cách của bạn, từ dây đan bằng liễu gai đến kim loại.

Làm thợ đã tạo ra một hướng dẫn từng bước dễ dàng để bạn làm theo, giúp bạn tạo ra giỏ treo hoàn hảo để hoàn thiện không gian bên ngoài của bạn.

Chuẩn bị:

1 cái chậu cao 25-35 cm
1 cái Giỏ treo
Rêu sphagnum
1 tấm nilon polyethene
Đất sạch trồng cây
Các loại hoa: cúc Lobelia, pansy, dạ yến thảo, phong lữ...
Các loại cây xanh: dương xỉ, thường xuân...

Các bước để trồng một giỏ treo

Xếp một phần rêu sphagnum làm tấm lót ở đáy giỏ treo

- Bước 1:

Tìm một cái chậu lớn để cân bằng giỏ treo của bạn cho vững chắc và đặt chúng lên để không bị vướng vào đất.

- Bước 2:

Xếp một phần rêu sphagnum làm tấm lót ở đáy giỏ treo với mặt xanh hướng ra ngoài.

Dùng một tấm nilon polyethene đặt lên giỏ rêu

- Bước 3:

Dùng một tấm nilon polyethene hoặc một đĩa trồng cây cũ đặt lên trên giỏ rêu để giúp giữ ẩm khi giỏ treo của bạn được tưới nước. Sau đó, điều chỉnh xuống bằng một nắm đất.

Cách để trồng một giỏ treo thu hút

- Bước 4:

Xác định vị trí bạn muốn đặt cây trước khi bắt đầu trồng. Cây trồng chậu phát triển tốt trong giỏ treo (sử dụng khoảng năm cây để có tác động tối đa).

Lựa chọn cây mùa xuân 

Hoa cúc Lobelia là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy sử dụng Lobelia nếu bạn có một giỏ treo ở trên cao vì chúng sẽ rũ xuống và tạo ra một điểm thu hút tuyệt vời bên dưới. Sử dụng bụi cây Lobelia nếu bạn muốn có hiệu ứng nhỏ gọn hơn.

Lựa chọn cây mùa thu 

Dây leo thường xuân Ivy là giống cây mùa thu tuyệt vời để sử dụng trong giỏ treo vì nó mang lại hiệu ứng kéo dài sẽ thêm tiêu điểm mở rộng và thu hút ánh nhìn.

Làm thế nào để trồng một giỏ treo thu hút

- Bước 5:

Hướng ra bên ngoài khi trồng cây và trồng cây với dây rũ tự nhiên của cây hướng lên trên. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn tạo ra một tổng thể đồng đều, gọn gàng và cây của bạn sẽ phát triển một cách hữu cơ và treo bên ngoài giỏ làm cho nó trông sống động hơn.

Cách để trồng một giỏ treo thu hút

- Bước 6:

Sử dụng các lỗ ở mặt bên của giỏ treo dây để trồng cây của bạn qua. Đặt những cây này bằng phẳng thay vì thẳng đứng để đạt được hiệu ứng đường mòn.

Lời khuyên: Nếu bạn có một bức tường phía sau giỏ treo, hãy nghĩ đến vị trí của cây và xếp chúng về phía trước thay vì giấu chúng ở phía sau.

Cách để trồng một giỏ treo thu hút

- Bước 7:

Trải lớp rêu lên và phủ lớp này lên trên các cây với mặt xanh hướng ra ngoài. Nâng giỏ lên để kiểm tra xem bạn không để lại bất kỳ lỗ nào. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ lỗ nào, hãy thêm rêu vào và lấp đầy chúng.

Làm thế nào để trồng một giỏ treo thu hút

- Bước 8:

Sử dụng phân hữu cơ tan chậm, kiểm soát độ ẩm tốt, không chứa than bùn để rải lên rêu của bạn.

- Bước 9:

Đây là cơ hội để sắp xếp các cây chính và phụ của bạn. Tốt nhất bạn nên sử dụng một cây chính làm trung tâm và sau đó là 3 cây phụ để bao quanh. Đặt những cây này ở nơi bạn nghĩ là nó hoạt động tốt nhất và lấp đầy giỏ của bạn bằng đất trộn. Đảm bảo rằng cây của bạn chắc chắn trong giỏ và không di chuyển xung quanh.

Lựa chọn cây mùa xuân:

Cây chính: Phong lữ. Hoa phong lữ là một bổ sung tuyệt vời cho giỏ treo vì chúng thêm màu sắc và sự sống động để nâng tầm bất kỳ không gian nào. Chúng cũng tương đối dễ chăm sóc khiến chúng trở nên phổ biến trên nhiều khu vườn.

Cây phụ: Dạ yên thảo Calibrachoa là những cây lâu năm thường xanh với thân hình bán nguyệt và lá nhỏ, đơn giản. Chúng có thời gian ra hoa dài tuyệt vời; có nghĩa là chúng sẽ giữ cho giỏ treo của bạn trông tươi lâu hơn.

Lựa chọn mùa thu:

Loại chính: Tùng thơm lùn, Euonymus lá nhỏ và cây huyết dụ Cordyline. Tất cả đều tạo thêm hứng thú thông qua hình dáng và màu sắc của chúng và hoạt động tuyệt vời như những cây chính trong giỏ treo mùa thu.

Cây phụ: Pansy, Viola, Dương xỉ nhỏ. Nâng cao sự sống động cho giỏ treo của bạn với những lựa chọn mùa thu cung cấp nhiều màu sắc và họa tiết.

Làm thế nào để trồng một giỏ treo thu hút

- Bước 10:

Nếu bạn có bất kỳ khoảng trống nào sau khi đã thêm đất trộn, bạn có thể sử dụng rêu để phủ lên trên giỏ của bạn. Điều này hoạt động tốt nếu bạn có một giỏ treo thấp và bạn muốn tạo ra một vẻ ngoài gọn gàng.

Làm thế nào để trồng một giỏ treo thu hút

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá