Giàn hoa thu hút chim thụ phấn là sự kết hợp giữa giỏ treo và chậu trồng kiểu giỏ lớn chứa đầy các loại cây giàu mật hoa và phấn hoa. Khu vườn di động này cũng bao gồm một khay cho chim đậu làm thủ công với các điểm nhấn màu đỏ báo hiệu nguồn mật hoa, tạo nên một giàn treo đầy màu sắc để tăng thêm sự hấp dẫn cho những chú chim nhỏ. Chọn một chiếc kệ móc chắc chắn cho dự án này vì nó có thể giữ các giỏ treo và neo dưới đất khi đứng trong chậu trồng cây cơ bản.

Giàn hoa thu hút chim thụ phấn

Cây trồng trong giỏ treo thường nhanh khô. Sử dụng lớp lót giữ ẩm và hỗn hợp bầu, những giỏ treo này có thể tồn tại lâu hơn giữa các lần tưới. Lớp lót bên ngoài gọi là Supamoss, giống như rêu xanh tự nhiên nhưng giữ được màu xanh lâu hơn. Lớp lót bên trong Magnimoist được làm từ sợi tự nhiên giúp giảm lượng nước và phân bón thất thoát trong mùa hè.

Bạn cần có:

Giỏ hoa nông, rộng
1 lớp lót ngoài Supamoss
1 lớp lót trong Magnimoist
Đất trồng hoa
Dây đồng màu đỏ
2 ống nước giữ hoa tươi 10 cm
Hạt trang trí màu đỏ
2 vòng đêm cao su grommets
Giàn kệ có móc treo

Cách làm giàn kệ hoa thu hút chim thụ phấn

- BƯỚC 1: Cắt Lót

Cắt lớp lót Supamoss cho các giỏ treo, để lại 5cm xung quanh chu vi. Sau đó, lắp các tấm lót vào đúng vị trí. Cắt một tấm lót rổ Magnimoist để vừa với những chiếc rổ làm tấm lót bên trong.

Cắt lớp lót Supamoss cho các giỏ treo

- BƯỚC 2: Thêm Đất

Ổn định giỏ treo trong khi trồng bằng cách đặt nó vào chậu hoa. Gấp mép ngoài của Supamoss lên trên mép trên của lớp lót bên trong. Đổ hỗn hợp đất bầu/giá thể vào một nửa rổ.

Đổ hỗn hợp đất bầu giá thể vào một nửa rổ

- BƯỚC 3: Trồng cây

Thêm cây vào giỏ, để lại khoảng trống phát triển giữa chúng. Khi tất cả các cây đã được định vị, hãy lấp đầy các khoảng trống giữa chúng bằng hỗn hợp đất bầu. Tưới nước kỹ lưỡng. Lặp lại bước 2 và bước 3 với giỏ treo thứ hai.

Làm thế nào để tạo ra một giàn hoa thu hút chim thụ phấn

- BƯỚC 4: Giỏ cố định dưới đất

Để lắp ráp giỏ bên dưới, hãy cắt cả hai lớp lót để vừa với giỏ kim loại. Sử dụng kẹp quần áo để giữ cố định mép trên của tấm lót trong khi trồng cây. Chèn móc của giàn/kệ và neo vào đất. Thêm hỗn hợp đất bầu và cây trồng.

Giỏ cố định dưới đất

Làm thế nào để tạo ra một giàn hoa thu hút chim thụ phấn

- BƯỚC 5: Tạo giá cho chim đậu

Tạo đế xoắn ốc hình chữ S cho bộ giá chim ruồi, sử dụng kìm mũi nhọn để uốn dây đồng. Cắt hai đoạn dây màu đỏ dài quấn quanh ống nước, để lại một chiếc đuôi dài 8cm để gắn các ống hoa vào hình xoắn ốc.

Tạo đế xoắn ốc hình chữ S cho bộ giá chim ruồi

- BƯỚC 6: Lắp Ráp

Cắt đoạn dây đỏ và dùng chúng để đính các hạt trang trí vào hình xoắn ốc.

Tạo giá cho chim đậu

Gắn thêm một cặp grommets cao su 1/2 inch vào móc của giàn để giữ cho giá chim đậu cố định tại chỗ. Treo giá đậu cho chim ruồi, sau đó kết thúc bằng cách thêm hai giỏ treo hoa đã trồng.

Làm thế nào để tạo ra một giàn hoa thu hút chim thụ phấn

Làm thế nào để tạo ra một giàn hoa thu hút chim thụ phấn

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá