Cắt tỉa lá cây tùng cần có chút am hiểu và kinh nghiệm vì kỹ thuật có đôi chút khác với các loài cây lá bản. Tham khảo bài viết dưới đây để cắt tỉa lá, tạo tán cây tùng đúng cách nhé

Cắt tỉa lá cây tùng là khâu rất quan trọng để có một cây tùng đẹp, phát triển tốt.  Làm thợ xin trích dẫn một số kinh nghiệm về cắt tỉa lá cây tùng mà AgriMark đã thực hiện.

Dụng cụ cắt tỉa

Kéo bấm tỉa lá chuyên dụng

Để 1 cây tùng, bách hay loại lá kim nói chung có được 1 bộ tán đẹp, chúng ta phải biết kỹ thuật cắt tỉa lá chuyên biệt cho loại này, nếu không thì cây sẽ um tùm như 1 cái chổi lông hoặc sẽ làm cho cây yếu dần và chết.

Nếu để ý chúng ta sẽ thấy lá tùng (kim) thường có các đốt, khi làm lá phải làm sao tách sát các đốt này thì cây sẽ mọc lá mớt tốt hơn. Để có thể tách các đoạn lá không cần thiết để làm thoáng phải dùng tay để tách, nếu không sẽ không tách sát đốt được.

Nguyên tắc chính khi cắt tỉa lá tùng là “Đoạn nào bỏ hẳn thì dùng kéo (thí dụ rong bỏ hẳn các lá hay cành thừa sát chân cành) , đoạn nào chỉ cần còn sót lại trên thân dù 1 đoạn ngắn thì phải dùng tay”

Các bạn tham khảo kỹ thuật cắt tỉa lá cây tùng kèm hình ảnh minh họa dưới đây:

1. Chỉ dùng tay để ngắt lá tùng (kim)

Dùng tay ngắt lá tùng để không làm cho lá bị tổn thương

2. Tỉa ngắn tại đầu lá để giữ tàn:

Dùng kéo tỉa lá chuyên dụng để cắt tỉa đầu lá

3. Tỉa 1 đoạn lá dài để làm thưa tàn:

Trên đây là những hướng dẫn cắt tỉa lá cây tùng, hãy áp dụng kỹ thuật cắt tỉa này cho cây tùng nhà bạn nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên ủng hộ chúng tôi nhé!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Góp ý, đánh giá (1)
person icon
04/04/2019 12:38

ban do việt nam

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá