Kính cường lực với tác dụng tạo không gian thoáng đãng, mang ánh sáng đến cho ngôi nhà lại có tính thẩm mĩ cao nên được rất nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên dùng loại kính có độ dày bao nhiêu thì an toàn? Hay không nên dùng kính ở vị trí nào?…

Hãy tham khảo một số kinh nghiệm sử dụng kính cường lực đảm bảo an toàn, không hây họa trong nhà mà TS Phạm Thanh Truyền đã chia sẻ nhé!

Kinh nghiệm sử dụng kính cường lực an toàn
Kinh nghiệm sử dụng kính cường lực an toàn

Sử dụng kính cường lực như thế nào không gây họa trong nhà mà lại đảm bảo an toàn

1. Sử dụng kính gắn kết với lớp lót dẻo

Hãy sử dụng loại kính kết hợp hai hay nhiều tấm kính gắn kết với nhau bằng lớp phim dẻo. Lớp lót này có độ bền, bám dính tốt. Khi bị vỡ, vụn kính sẽ bám vào lớp phim này. Hạn chế bắn tung tóe, giảm nguy cơ sát thương.

Loại kính này còn có nhiều ưu điểm như tăng khả năng cách âm. Tiết kiệm việc tiêu thụ điện của các thiết bị làm mát như máy điều hòa nhiệt độ, quạt.

Kinh nghiệm sử dụng kính cường lực an toàn

Về giá cả, kính cường lực có dán phim đắt gần gấp đôi loại không dán phim. Tuy nhiên, bạn nên nghĩ tới sự an toàn của gia đình và những người xung quanh nếu còn băn khoăn về mức giá.

2. Không dùng kính ở vị trí trên cao như mái che giếng trời

Mái che giếng trời ở vị trí rất cao, chúng ta không thể tránh được nguy hiểm nếu lớp kính ở trên bị vỡ. Khi kính trên cao vỡ, các mẩu vụn rơi trực tiếp xuống sẽ gây nguy hiểm lớn.

Do đó, nếu muốn làm giếng trời bằng kính thì bạn phải dùng loại kính dày, tốt. Sử dụng thêm tấm lợp trong suốt để đảm bảo an toàn cao nhất

Kinh nghiệm sử dụng kính cường lực an toàn

3. Đảm bảo khe thoáng quanh kính, lắp bản lề, tay nắm chuẩn xác

Lúc thi công, nhiều người gắn chặt bốn phía của tấm kính để khít và đẹp hơn. Khi có sự thay đổi của ngoại cảnh, thời tiết, nhiệt độ. Kính bị o ép, dẫn tới rạn và nổ do sự giãn nở.

Ngoài ra, điểm yếu nhất của kính là các cạnh viền xung quanh, đặc biệt là các góc. Búa đập mặt kính không vỡ nhưng đập vào cạnh thì gây tác động khác hẳn. Khi các phụ kiện bị lắp lệch lạc, cánh cửa bị xệ xuống, va đập cũng có thể gây vỡ rạn.

Kinh nghiệm sử dụng kính cường lực an toàn

4. Độ dày kính từ 8 mm trở lên

Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt, kính cần có độ dày phù hợp. Chủ nhà hạn chế dùng loại kính 5 mm bởi nó rất dễ vỡ. Với các khu vực cố định, cần kính khổ lớn, bạn nên chọn loại có độ dày 10 mm. Với các loại cửa hay đóng mở, kính có độ dày tầm 8 mm là vừa, giúp việc thao tác dễ dàng.

Kinh nghiệm sử dụng kính cường lực an toàn

5. Không đặt vật quá nóng, sắc gần kính

Không được đặt các vật quá nóng hay sắc nhon lên bề mặt kính. Kính cường lực chịu được nhiệt khá tốt. Tuy nhiên nếu đột ngột có nhiệt độ cao tác động thì kính có thể bị nứt, nổ

Nếu bạn đặt vật sắc nhọn lên kính sẽ làm kính bị xước gây mất thẩm mĩ

Kinh nghiệm sử dụng kính cường lực an toàn

Với 5 kinh nghiệm sử dụng kính cường lực mà chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá