Xi măng là một trong những vật liệu xây dựng không thể thiếu trong xây dựng. Lúc xây nhà, chắc chắn các chủ nhà đều lâm vào tình trạng đau đầu không biết lựa chọn loại, hãng xi măng nào.

Kinh nghiệm chọn mua xi măng tốt

Kinh nghiệm chọn mua xi măng tốt

Việc lựa chọn xi măng hiện nay trở nên khó khăn hơn gấp bội bởi quá nhiều nhãn hàng và quá nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

»»»»  Kinh nghiệm chọn tôn chất lượng tốt

Hiện tại có rất nhiều hãng xi măng với nhiều khung giá khác nhau. Gần đây, một vài nhãn hiệu xi măng lại cho ra đời nhiều dòng sản phẩm khác nhau bên cạnh sản phẩm truyền thống đã có. Nổi bật như xi măng xây trát, xi măng đa dụng, xi măng dân dụng,…

Nhiều sản phẩm với các nhãn hàng khác nhau đã thực sự khiến người dân “rối” và đau đầu trong việc xác định đâu là xi măng tốt đáng tin cậy phù hợp cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm các bạn có thể tham khảo để lựa chọn được loại xi măng tốt phù hợp nhất với căn nhà của mình.

Chọn mua xi măng theo thương hiệu

Kinh nghiệm chọn mua xi măng tốt

Để chọn lựa đúng đắn xi măng tốt cho ngôi nhà của bạn, có nhiều yếu tố. Nhưng trước hết phải chọn lựa thương hiệu xi măng uy tín đã hoạt động trên thị trường. Đặc biệt các thương hiệu xi măng đa quốc gia thường có bề dày kinh nghiệm, dây chuyền sản xuất hiện đại. Công suất lớn, hệ thống phân phối rộng khắp và chất lượng đã được tin dùng.

Kiểm tra tiêu chuẩn xi măng

Kinh nghiệm chọn mua xi măng tốt

Kế đến là kiểm tra tiêu chuẩn xi măng. Hiện nay loại xi măng thường dùng cho nhà dân dụng là xi măng PCB40. Ở những vùng sâu vùng xa, có thể sử dụng xi măng chất lượng thấp hơn là xi măng PCB30.

Nhà sản xuất bắt buộc phải ghi rõ chỉ số PCB30 hay PCB40 trên vỏ bao để công bố chất lượng sản phẩm xi măng của mình. Người tiêu dùng nên cẩn thận kiểm tra với các sản phẩm mà nhà sản xuất không ghi rõ tiêu chuẩn xi măng

Kiểm tra lý tính kỹ khi nhận hàng

Kinh nghiệm chọn mua xi măng tốt

Nâng bao xi măng lên, thấy mềm, tơi xốp là xi măng mới. Nếu toàn bao cứng, vón lại thành khối là xi măng đã cũ.

Không nên sử dụng xi măng đã để quá 2 tháng từ ngày sản xuất. Bao xi măng phải căng tròn, đủ trọng lượng theo nhà sản xuất quy định.

Đáng lưu ý nhất, tiền xi măng chỉ chiếm khoảng 7-9% toàn bộ chi phí xây dựng của căn nhà. Số tiền tiết kiệm được khi chọn lựa giữa xi măng uy tín và xi măng giá rẻ chất lượng thấp không nhiều. Trung bình chỉ khoảng tầm 2-3 triệu đồng cho một căn nhà 200 m2 nhưng chất lượng ngôi nhà không đảm bảo. Dẫn đến không yên tâm trong thời gian sử dụng.

Ngôi nhà là tổ ấm để xây dựng cho hạnh phúc dài lâu. Người tiêu dùng nên cẩn thận tìm hiểu để chọn được nhãn hàng xi măng tốt, uy tín, chất lượng cho ngôi nhà mơ ước của mình.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá