Cửa kính cường lực sử dụng một thời gian không đóng đươc. Cửa phát ra tiếng kêu khó chịu. Cửa bị xệ và có khe hở….Làm sao để khắc phục tình trạng này bây giờ.

Làm thợ xin chia sẻ đến bạn một số lỗi thường gặp ở cửa kính cường lựccách khắc phục hiệu quả không tốn thời gian và chi phí. Cùng tham khảo nhé!

Lỗi cửa kính cường lực và cách sửa

1. Cửa kính cường lực đóng mở không về đúng vị trí

Cửa kính cường lực khi đóng mở không về đúng vị trí là do trong quá trình đóng mở cửa, bạn đã đẩy quá góc tối đa cho phép của bản lề. Điều này khiến tấm chắn trong ruột bản lề bị gãy nên rất khó để quay lại vị trí ban đầu.

Cách khắc phục duy nhất là thay ruột bản lề mới thì mới đảm bảo giá trị sử dụng của cửa kính.

Lỗi cửa kính cường lực và cách sửa

2. Cửa kính không đóng được

Lượng dầu bị tắc hoặc ốc điều chỉnh bị vặn quá chặt dẫn đến cửa kính không đóng được.

Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần vặn ốc điều chỉnh theo chiều ngược kim đồng hồ để cửa dễ dàng đóng mở hơn. Hoặc bạn có thể loại bỏ phần dầu bị tắc để cửa hoạt động tốt hơn.

Lỗi cửa kính cường lực và cách sửa

3. Cửa kính phát ra tiếng kêu ở góc 90 độ

Lỗi này do thợ đã không cân chỉnh chính xác đường trục chuẩn. Hoặc kẹp kính chưa khớp với lõi trục bản lề. Ngoài ra cũng có thể là trong lúc lắp đường trục ngang bản lề với bề mặt bị chênh nhau quá nhiều do dùng hệ phụ kiện không đồng bộ.

Để sửa chữa tình trạng này của cửa kính cường lực. Bạn cần vặn lỏng ốc cổ định của kẹp dưới. Chỉ nên vặn ra một nửa, không nên vặn hết. Sau đó đóng mở cửa nhiều lần để cốt lõi của kẹp ôm sát với trục bản lề âm sàn.

Lỗi cửa kính cường lực và cách sửa

4. Cửa bị khe hở phía dưới thì nhỏ trong khi khe hở bên trên cửa lại quá lớn

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

  • Cửa bị hạ xuống so với vị trí ban đầu
  • Trục bản lề sàn đã bị mài mòn
  • Bản lề cửa bị chôn dưới đất quá lâu
  • Kẹp kính bị ghép lệch hay gốc kính bị lồi ra khỏi kẹp kính

Một số phương án đề ra cho bạn như: lắp lại kẹp kính để viền kẹp thẳng hàng với hai mặt góc của cửa. Thay ruột bản lề mới hoặc lắp lại bản lề sàn của cửa.

Lỗi cửa kính cường lực và cách sửa

5. Cửa kính không kiểm soát được tốc độ mở, đóng cửa

Khi đóng, mở cửa thì cửa chạy quá nhanh hoặc quá chậm, không theo lực hay ý muốn của bạn. Điều này là do tốc độ của cửa khi lắp đặt đã được điều chỉnh không chính xác. Hoặc cũng có thể do sự tác động của môi trường lên cửa như thường xuyên có gió lớn tác động vào.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần điều chỉnh lại tốc độ của cửa thông qua ốc vít và bản lề. Điều chỉnh cho đến khi bạn thấy tốc độ đóng mở cửa ở mức vừa phải, an toàn

6. Cửa kính cường lực bị xệ, sát xuống mặt nền

Lực kẹp kính không đủ chặt hoặc ốc tán cố định kẹp bị lỏng nên dẫn đến tình trạng này.

Để khắc phục bạn chỉ cần gắn lại kẹp và vặn chặt các con ốc cố định là được.

Nếu trục trọng tâm bị lệch thì nên điều chỉnh lại độ thẳng theo phương đứng. Còn nếu nguyên nhân là do kẹp kính thì bạn có thể gắn lại kẹp kính hoặc thay kẹp kính mới cho đồng bộ với bản lề sàn.

Lỗi cửa kính cường lực và cách sửa

Trên đây là những lỗi thường gặp ở cửa kính cường lực và cách khắc phục. Nếu thấy cửa bị lỗi thì bạn hãy sửa chữa ngay tránh tình trạng cửa như hỏng nặng hơn nhé!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá