Hướng dẫn 3 bước làm hòn non bộ mini nghệ thuật bonsai

Hướng dẫn 3 bước làm hòn non bộ mini nghệ thuật bonsai

lamtho.vn 29/06/2018 11:37

Ngày nay, thay vì thiết kế những tác phẩm non bộ kích thước lớn, hùng vĩ thì nhiều người lại khá ưa chuộng với mẫu hòn non bộ mini để trang trí nội thất.

Ngày nay, thay vì thiết kế những tác phẩm non bộ kích thước lớn, hùng vĩ thì nhiều người lại khá ưa chuộng với mẫu hòn non bộ mini để trang trí cho không gian nội thất của mình. Bạn có thể tự thiết kế hoặc mua hòn non bộ mini tại các cửa hàng chuyên cung cấp non bộ.

Đối với những người yêu thích non bộ thì có thể tự thiết kế một tác phẩm non bộ mang phong cách của riêng mình. Về quy trình thực hiện cũng tương đối đơn giản, dễ làm, trong hòn non bộ mini cũng có đầy đủ các vật liệu như: khối đá, chậu cây cảnh, đất màu, đá sỏi nhỏ, nước, cây cối,…Sau đó bạn thực hiện theo trình tự 3 bước sau:

Bước 1: Đắp hòn non bộ 

Đối với hòn non bộ mini thường thiết kế chiều cao khoảng 30-50cm sao cho hài hòa với không gian mà bạn sẽ trang trí. Tiếp theo, bạn đắp đất vô những lỗ hoặc khe hở trên non bộ để có thể trồng thêm cây cảnh và lắp thêm một số bóng đèn để vừa giúp cây quang hợp vừa làm cho tác phẩm non bộ càng trở nên nổi bật hơn.

Cách làm hòn non bộ mini

Bước 2: Đắp thác nước

Hòn non bộ mini cũng không thể thiếu thác nước để tác phẩm trở nên hoàn hảo hơn. Theo đó, bạn có thể dùng máy bơm mini với công suất vừa và nhỏ để tạo dòng chảy với những thác nước nhỏ càng làm cho tác phẩm non bộ trở nên sinh động hơn. Đồng thời, bạn có thể thả các loại cá cảnh như: cá bảy màu, cá kiếm,…vào hồ nước non bộ mini của mình nhé.

Cách làm hòn non bộ mini

Bước 3: Trang trí và hoàn thành tác phẩm hòn non bộ mini

Bước cuối cùng là bạn tiến hành trang trí thêm những viên đá sỏi nhiều màu sắc vào hồ nước của non bộ, như vậy khi phản chiếu với ánh sáng đèn sẽ làm cho hồ thêm lung linh và thu hút hơn. Ngoài ra, bạn có thể tùy ý trang trí thêm nhiều vật liệu trang trí khác, nhưng phải ở mức độ vừa phải để hòn non bộ không quá rườm rà, rối mắt nhé.

Cách làm hòn non bộ mini

Chỉ với 3 bước đơn giản trên là bạn đã có được một tác phẩm non bộ đẹp cùng với giá của hòn non bộ mini cũng tương đối rẻ phù hợp với điều kiện của nhiều người. Thế nhưng, để non bộ mang lại nhiều vận khí tốt cho cả nhà thì bạn cần chú ý đến cách đặt non bộ như sau:

Cách đặt hòn non bộ mini

+ Hướng Tây được xem là vị trí cát lành cho bạn có thể đặt hòn non bộ giúp làm tăng thêm những điều tốt về tiền tài, giàu có cho gia chủ.

+ Đặt hòn non bộ hướng Tây Bắc sẽ giúp mang lại vàng bạc, tài sản cho gia chủ. Vì thế, đặt hòn non bộ hướng này sẽ rất tốt cho những công ty, khách sạn, nhà hàng,…giúp cho việc làm ăn của bạn trở nên thuận lợi và phát triển hơn.

+ Non bộ đặt hướng Đông Bắc sẽ giúp thêm phần “ đắc vận” và được sơn thần che chở.

+ Đặt ở hướng Bắc và Đông Bắc sẽ giúp mang lại hưng khí cho gia đình, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Theo đó, đặt hòn non bộ mini ở hướng này rất thích hợp cho các nhà thờ tổ hoặc nhà tổ nghiệp.

Cách làm hòn non bộ mini

Những hướng không nên đặt hòn non bộ mini gồm:

+ Hướng Đông: bạn không nên đặt non bộ ở hướng này vì đây là hướng đón nắng tuy rất tốt cho cây cảnh, nhưng lại khiến gia chủ dễ đón những tai họa bất ngờ.

+ Hướng Đông Nam: Đặt non bộ ở hướng này dễ khiến bạn vụt mất cơ hội trong công việc, làm ăn, bạn bè không bền chặt, hay có biến sự lặt vặt.

+ Hướng Nam và Tây Nam: Đặt non bộ hướng này sẽ dễ làm điểm tụ khí khiến tài khí, năng lực gia chủ dễ bị hao mòn, sức khỏe và công việc làm ăn đều không tốt.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thể sở hữu được tác phẩm non bộ đẹp cùng với giá hòn non bộ phù hợp với điều kiện của mình. Đồng thời bạn cũng lưu ý các vị trí đặt non bộ trên nhằm mang lại những điều tốt nhất về mặt phong thủy cho gia đình mình nhé.

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!