Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa chua thơm ngon quánh mịn
Bạn chưa biết cách làm sữa chua? Tại sao sữa chua bạn tự làm lại không được thơm ngon quánh mịn như đi mua? Làm sữa chua thủ công tốn thời gian mà kết quả lại không được như mong muốn.Chúng tôi đưa ra một giải pháp cho bạn. Đó là hãy sử dụng chiếc […]
Bạn chưa biết cách làm sữa chua? Tại sao sữa chua bạn tự làm lại không được thơm ngon quánh mịn như đi mua? Làm sữa chua thủ công tốn thời gian mà kết quả lại không được như mong muốn.Chúng tôi đưa ra một giải pháp cho bạn. Đó là hãy sử dụng chiếc máy làm sữa chua.
Làm sữa chua bằng máy sẽ giúp bạn có được những mẻ sữa chua thơm ngon trong thời gian nhanh hơn và ổn định hơn so với các cách làm thông thường.
Vậy cách sử dụng máy làm sữa chua như thế nào là đúng cách? Hãy theo dõi các bước chia sẻ ngay sau đây nhé!
Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa chua
Đối với sữa chua được làm từ sữa đặc
1. Nguyên liệu làm sữa chua
- 2 lon sữa đặc
- 3 lon nước sôi
- 3 lon nước sôi để nguội
- 1 hộp sữa chua không đường
2. Dụng cụ làm sữa chua
- Máy ủ sữa chua
- 1 bát tô to
- Muôi
- Rây lọc
Máy làm sữa chua
3. Các bước làm sữa chua bằng máy
Bước 1: Hòa tan sữa đặc
Đổ 2 hộp sữa đặc vào bát to, đổ thêm 3 lon nước sôi vào. Khuấy đều tay để sữa tan ra hết. Tiếp tục thêm 3 lon nước sôi để nguội và khuấy nhẹ tay theo một chiều nhất định.
Mục đích thêm 3 lon nước nguội là để sữa nguội bớt đến nhiệt độ thích hợp nhất để lợi khuẩn phát triển, thúc đẩy quá trình lên men của sữa tốt hơn.
Bước 2: Thêm sữa chua không đường
Trước khi làm sữa chua, để hộp sữa chua không đường ngoài nhiệt độ thường để hóa lỏng hoàn toàn.
Thêm sữa chua đã chuẩn bị vào bát tô vừa làm bên trên. Tiếp tục khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau hoàn toàn, đồng thời giúp lợi khuẩn khuếch tán tốt hơn.
Bước 3: Lọc hỗn hợp sữa đã thu được
Nếu muốn thành phẩm sữa chua ngon mịn hơn, các bạn nên dùng rây lọc sữa
Bước 4: Ủ sữa chua
Để ủ sữa chua bằng máy, các bạn thực hiện các thao tác sau:
- Bật nút nguồn Power
- Bật nút Timer để hẹn thời gian ủ sữa (thời gian ủ sữa khoảng 5 đến 8 tiếng).
Sau khi ủ sữa chua xong máy sẽ kêu “bip…bip” để báo hiệu. Lúc này các bạn chỉ cần mở máy, lấy các hũ sữa chua ra
Bước 5: Làm lạnh sữa chua
- Khi quy trình ủ kết thúc, không để sữa chua vào ngay trong tủ lạnh mà đợi cho nhiệt độ của sữa chua trở về nhiệt độ bình thường. Như vậy sữa chua sẽ đông đặc hơn, giữ hương vị tốt hơn.
- Đậy nắp cốc lại sau khi sữa chua đã nguội.
- Để sữa chua vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi dùng. Sau 24 tiếng, sữa chua sẽ lên men nhiều hơn.
Vơi 5 bước đơn giản, bạn đã có những cốc sữa chua ngon tuyệt rồi. Máy làm sữa chua có tác dụng ổn định nhiệt độ, giúp men trong sữa chua cái có môi trường hoạt động tốt nhất. Từ đó giúp hỗn hợp sữa lên men một cách tốt hơn.
Chúc các bạn thành công
Xem thêm
- Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy cắt cỏ 2 thì hiệu quả nhất
- Cách sử dụng súng bắn keo silicon đạt độ chuẩn xác cao
- Cách sử dụng súng phun sơn giúp tiết kiệm sơn