Bạn đã nhuần nhuyễn các thao tác khi sử dụng máy khoan chưa? Bật tắt máy khoan như thế nào? Cách điều chỉnh tốc độ khoan ra sao? Cách điều chỉnh chức năng đảo chiều quay? Cách tháo lắp mũi khoan, thay lắp đầu kẹp?…Trong bài viết này, Làm thợ sẽ hướng dẫn sử dụng máy khoan Bosch và các thao tác cần thiết, chuẩn nhất khi sử dụng máy khoan. Cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn thao tác cần thiết và chuẩn nhất khi sử dụng máy khoan

Hướng dẫn các thao tác cần thiết khi sử dụng máy khoan Bosch

Cách sử dụng máy khoan Bosch cũng như cách lắp mũi khoan sao cho đúng và hiệu quả là điều mọi người cần phải nắm rõ. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của lỗ khoan, độ bền của máy và sự an toàn cho người sử dụng.

Bật tắt máy khoan

  • Kiểm tra nguồn điện có an toàn hay không trước khi bật máy khoan.
  • Bạn có thể bật cho máy khoan chạy bằng cách chuyển công tắc sang chế độ ON.
  • Để khoá máy, bạn cần giữ kết hợp công tắc On/Off và khoá tự động.
  • Khi muốn tắt máy hoàn toàn thì bạn chuyển công tắc sang chế độ Off và mở khoá tự động.

Cách điều chỉnh tốc độ khoan

Khi bạn muốn tăng tốc độ khoan và tần suất đập thì trên máy Bosch có trang bị sẵn chức năng này. Bạn có thể tăng hoặc giảm áp lực lên công tắc. Khi đó tốc độ và tần suất đập cũng tăng hoặc giảm tương ứng. 

Hướng dẫn thao tác cần thiết và chuẩn nhất khi sử dụng máy khoan

Cách điều chỉnh chức năng đảo chiều quay

Máy khoan Bosch có nhiều công năng. Bạn có thể vừa khoan vừa bắt vít nhanh chóng. Để làm được thao tác đó thì chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay Bosch cho bạn dễ thực hiện. Bằng cách thay đổi vị trí đầu gạc chuyển đổi chiều quay sang trái là bạn có thể khoan bắt vít. Gạc sang phải thì có thể tháo vít và tháo ốc.

Cách điều chỉnh phương thức hoạt động

Tuỳ theo loại máy mà sẽ có thêm nhiều phương thức hoạt động. Nhưng máy Bosch thông thường có hình thức khoan thường, khoan bắt vít và khoan đập. Cách sử dụng máy khoan ở những phương thức đó vô cùng đơn giản. Bạn điều chỉnh gạc chọn chuyển chức năng tương ứng với các biểu tượng hiển thị trên máy là có thể thao tác như ý muốn.

Cách lắp mũi khoan Bosch và thay lắp đầu kẹp

Cách lắp mũi khoan Bosch cần phải có kỹ thuật và thao tác cẩn trọng để tránh làm gãy mũi khoan hoặc mũi khoan không dính chặt vào máy, dẫn tới nguy hiểm khi vận hành. Bạn cần thao tác như sau:

Cách lắp mũi khoan:

  • Dùng dụng cụ chuyên dụng tháo lắp mũi khoan đưa vào lỗ tròn nằm ở đầu kẹp mũi khoan. Từ từ vặn ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi lỗ trên đầu khoan vừa bằng kích thước mũi khoan bạn muốn lắp.
  • Cho mũi khoan vào. Dùng dụng cụ tháo lắp đó siết chặt theo chiều kim đồng hồ sao cho phần răng cưa của chúng khít vào nhau.

Cách tháo mũi khoan:

  • Tháo đầu kẹp mũi khoan bằng khoá vặn.
  • Lần lượt tháo ốc bên trong đầu mũi khoan.
  • Vặn đầu khoan theo chiều ngược kim đồng hồ rồi rút mũi khoan ra là hoàn thành thao tác.
Hướng dẫn thao tác cần thiết và chuẩn nhất khi sử dụng máy khoan

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá