Hướng dẫn bảo dưỡng đồ gỗ nội thất hiệu quả

Hướng dẫn bảo dưỡng đồ gỗ nội thất hiệu quả

lamtho.vn 01/09/2018 09:21

Đồ gỗ nội thất được dùng khá phổ biến hiện nay vì chúng có tính thẩm mỹ cao, thời gian sử dụng kéo dài khá lâu. Vậy bảo dưỡng đồ gỗ như thế nào cho hiệu quả

Đồ gỗ nội thất được dùng khá phổ biến hiện nay không vì chúng có tính thẩm mỹ cao mà thời gian sử dụng cũng được kéo dài khá lâu. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi một mức độ nhất định về bảo dưỡng.

Vậy bảo dưỡng đồ gỗ như thế nào cho hiệu quả. Hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây nhé!

Hướng dẫn bảo dưỡng đồ gỗ nội thất

Hướng dẫn bảo dưỡng đồ gỗ nội thất

Bước 1: Lau sạch đồ gỗ nội thất

Hướng dẫn bảo dưỡng đồ gỗ nội thất

  • Trong quá trình bảo dưỡng lại nội thất đồ gỗ bạn nên cho sản phẩm vào nơi khô ráo, sạch sẽ không bị mưa ướt để tiến hành công việc.
  • Trước khi bảo dưỡng đồ gỗ, bạn phải lau sạch bụi bẩn còn bám trên sản phẩm trước. Sử dụng những loại khăm mềm, cọ rửa bằng nước có thể pha loãng với nước rửa để làm sạch các vết bẩn cứng đầu nhất.
  • Rửa sạch lại bằng nước để trôi đi các vết bẩn và nước rửa. Sau khi làm sạch xong, lau khô đồ gỗ và để sản phẩm khô khoảng 24h. Nếu muốn hãy dời đồ gỗ ra chỗ có nắng để nước trên bề mặt gỗ được bốc hơi nhanh.

Bước 2: Đánh bóng đồ gỗ

Hướng dẫn bảo dưỡng đồ gỗ nội thất

Sau khi sản phẩm đã được lau khô ráo, dùng giấy nhám cỡ hạt #320 (loại giấy nhám mịn) có tác dụng làm phẳng lại bề mặt sản phẩm gỗ. Thao tác chỉ cần chà nhẹ thôi là đủ để làm phẳng bề mặt. Sau khi làm phẳng xong, dùng vải lau sạch bụi gỗ trên sản phẩm đồ gỗ nội thất.

Bước 3: Quét sơn lên đồ gỗ và hoàn thành công việc

Hướng dẫn bảo dưỡng đồ gỗ nội thất

  • Tiến hành phủ lại lớp dầu bảo quản lên bề mặt sản phẩm. Nên đeo găng tay nhựa khi thao tác phủ dầu bảo quản.
  • Dùng cọ sơn hoặc vải lau mềm để thấm dầu quét lên bề mặt. Nhưng lưu ý là quét không để sót chi tiết nào của sản phẩm. Khi hoàn tất toàn bộ sản phẩm, dùng vải lau ráo các vệt dầu dư trên bề mặt. Để sản phẩm vào nơi khô ráo, không bị mưa để lớp dầu bảo quản được khô. Thời gian khô là khoảng 24h cho nên không sử dụng sản phẩm trong thời gian này.
  • Thao tác trên có thể được lặp lại sau 24h. Để tăng thêm một lớp dầu bảo quản trên bề mặt (nhưng tối đa chì khoảng 2-3 lớp). Bạn nên nhớ rằng khi số lớp dầu bảo quản nhiều hơn một lớp thì cũng có nghĩa là sản phẩm gỗ của bạn được bảo vệ tốt hơn.
  • Bạn có thể sử dụng sản phẩm đồ gỗ lại sau 24h kể từ lúc phủ lớp dầu bảo quản sau cùng.

Lưu ý khi bảo dưỡng đồ gỗ nội thất:

Hướng dẫn bảo dưỡng đồ gỗ nội thất

Tránh đặt đồ gỗ trong phòng tắm, khu giặt là. Những nơi này có thể gây ra sự tiếp xúc độ ẩm quá mức.

Không nên lợi dụng điều hòa quá mức. Duy trì nhiệt độ phù hợp trong ngôi nhà của bạn. Thay đổi nhiệt độ đáng kể có thể ảnh hưởng đến độ ẩm tồn tại nhiều hơn trong không khí.

Đặt đồ gỗ nội thất tránh xa vị trí ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Bảo vệ bề mặt đồ gỗ bằng kính hoặc khăn trải bàn để tránh tiếp xúc trực tiếp với nước.

Với cách bảo dưỡng đồ gỗ nội thất mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn tân trang lại nhà cửa. Chúc các bạn thành công

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!