Học cách trồng cây bạc hà tại nhà vừa đuổi muỗi lại có rau gia vị

Học cách trồng cây bạc hà tại nhà vừa đuổi muỗi lại có rau gia vị

lamtho.vn 22/05/2018 11:37

Một tác dụng khác của bạc hà là đuổi muỗi và các loại côn trùng như kiến, gián, ong. Trồng và chăm sóc bạc hà lại không hề khó. Bạn chỉ cần áp dụng đúng những gì được hướng dẫn dưới đây là sẽ có ngay những chậu bạc hà tươi tốt.

Trời mưa, thời tiết ẩm là thời điểm thích hợp của các loại côn trùng như muỗi, gián phát triển. Thay vì phải sử dụng các loại hóa chất độc hại để xua đuổi chúng, bạn hãy thử một phương pháp tự nhiên là trồng cây bạc hà tại nhà để đuổi muỗi, gián lại có cây rau sử dụng trong gia đình nhé.

Ngoài ra cây bạc hà còn có nhiều công dụng như làm thuốc, làm trà, tinh dầu…, là một trong những loại thảo dược tốt.  Cây bạc hà có mùi thơm dễ chịu, còn có tác dụng diệt và kháng vi khuẩn mạnh, có thể phòng chống một số bệnh như cảm cúm virus và các vết côn trùng cắn, giúp lợi tiêu hóa, chữa chứng đầy hơi, thấp khớp, nấc cục, thông cổ, trị viêm xoang nhẹ… làm tươi mới không khí xung quanh.

Cách trồng cây bạc hà

Trồng và chăm sóc bạc hà lại không hề khó. Bạn chỉ cần áp dụng đúng những gì được hướng dẫn dưới đây là sẽ có ngay những chậu bạc hà tươi tốt.

1. Chuẩn bị:

– Vài cây bạc hà đã già

– Cốc nước, chậu cây

– Đất trồng, phân bón

– Dụng cụ trồng cây

Dụng cụ làm vườn Dụng cụ làm vườn

Cào làm vườn mini tại nhà                                   Bay làm đất tại nhà

2. Cách thực hiện trồng cây bạc hà:

Bước 1:

Trước tiên, bạn cắt những thân cây bạc hà già dài khoảng 6-8cm, vặt bỏ lá ở dưới và ngâm cây vào trong cốc nước sao cho nước ngập qua 3, 4 mắt của cây. Để cốc nước đó ở nơi thoáng mát trong vài tuần để rễ phát triển.

Cách trồng cây bạc hà

Cách trồng cây bạc hà

Bước 2:

– Cây bạc hà có thể trồng trên nhiều loại đất như đất thịt, đất cát, đất xám… nhưng không bị phèn hoặc mặn, phải cao ráo, thoát nước.

– Bạn chú ý cày bừa kỹ phần đất trồng, phơi ải, đập nhỏ và nhặt sạch cỏ. Bạn có thể mua các loại đất sạch, đất phù hợp với loại cây cần trồng ở các cửa hàng bán cây cảnh.

– Sau khi chuẩn bị đất kỹ, bạn trộn đều đất với phân bón theo tỉ lệ 5:1. Khi trồng, bạn nên chọn loại chậu có lỗ thoát nước hoặc tận dụng thùng xốp hoặc vỏ chai lọ để làm chậu.

Cách trồng cây bạc hà

Bước 3:

– Sau khi rễ dài 3 – 4cm, bạn chuyển cây vào chậu. Mỗi chiếc chậu có đường kính miệng 15cm có thể trồng được ba cây.

– Đầu tiên, bạn cho một chút đất vào dưới chậu, rồi cho cây bạc hà vào rồi vun đất cho chặt. Vì đây là một loại cây dễ trồng nên bạn không cần quá lo lắng nếu rễ cây bị đứt. Bạn chỉ cần đảm bảo cây được vun đất chặt tay để cây có thể đứng vững là được.

Cách trồng cây bạc hà

Bước 4:

– Sau khi trồng, bạn tưới cây hàng ngày và đặt ở nơi có nhiều ánh sáng để cây có thể phát triển tốt nhất.

Cách trồng cây bạc hà

– Bạn thường xuyên cắt tỉa lá cây và nhặt cỏ dại làm sạch đất trồng nhé!

Cách trồng cây bạc hà

– Bạn lưu ý tránh tưới quá nhiều nước sẽ làm úng đất và gây nhiều sâu hại, bệnh dịch.

Vì bạc hà phát triển rất khỏe, nhanh nên bạn có thể để cây bạc hà ở những nơi như bếp hay bàn làm việc đấy. Bạn có thể chuyển cây ra chậu lớn hơn (trồng khoảng 3 cây trong một chậu có đường kính 15cm), thùng xốp hoặc trồng trực tiếp xuống các khoảng trống sau nhà.

Cách trồng cây bạc hà

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!