Giải thích 5 lý do bạn nên chọn hệ thống tưới phun sương cho vườn lan

Giải thích 5 lý do bạn nên chọn hệ thống tưới phun sương cho vườn lan

lamtho.vn 11/07/2019 11:12

Hệ thống tưới phun sương cho vườn lan vừa đảm bảo lượng nước tưới vừa đủ; vừa tiết kiệm được thời gian và sức lao động cho người trồng lan.

Hệ thống tưới phun sương ra đời trở thành giải pháp tưới tiêu hiệu quả dành cho người trồng lan; đặc biệt đối với vườn lan có diện tích lớn. Hệ thống tưới phun sương cho vườn lan vừa đảm bảo lượng nước tưới vừa đủ; vừa tiết kiệm được thời gian và sức lao động cho người trồng lan. 

Trồng và chăm sóc vườn lan là sở thích của nhiều người. Nó mang đến vẻ đẹp cho không gian sống và giúp giải tỏa căng thẳng, thư giãn đầu óc. Vì vậy với giải pháp tưới phun sương hiện đại cùng với 5 lý do dưới đây chắc chắn sẽ thuyết phục bạn.

Một số lý do bạn nên chọn hệ thống tưới phun sương cho vườn lan phát triển tốt

Hệ thống tưới phun sương cho vườn lan tạo độ ẩm cần thiết cho sự phát triển của hoa lan

Hoa lan là loài rất nhạy cảm với nước. Để sinh trưởng và phát triển tốt, chúng cần được cấp lượng nước không thừa không thiếu, đảm bảo đủ độ ẩm.

  • Theo các chuyên gia, độ ẩm cần thiết cho đa số các giống lan là 60% – 80%. 
  • Hệ thống phun sương là dòng sản phẩm mang lại những tính năng vượt trội. Với lượng ẩm có thể tạo ra rất đa dạng từ 50% – 99%, hoàn toàn đáp ứng yêu cầu độ ẩm phù hợp cho hoa lan.

Hệ thống lọc tưới phun sương cho vườn lan loại bỏ hóa chất, vi sinh vật trong nguồn nước tưới

Một điểm cần chú ý khi tưới nước cho hoa lan đó là nguồn nước tưới. Nguồn nước chứa nhiều hóa chất và vi sinh vật gây hại khi tưới vào sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây do mầm bệnh có thể đến từ nguồn nước tưới không đảm bảo. 

  • Hệ thống máy phun sương với sự kết hợp bộ lọc nước sẽ loại bỏ cặn bẩn và lượng lớn hóa chất;
  • Loại bỏ vi sinh vật gây hại ra khỏi nguồn nước trước khi được tưới cho vườn lan.
  • Nhờ đó loại bỏ được nỗi lo sâu bệnh cho cây.
Một số lý do bạn nên chọn hệ thống tưới phun sương cho vườn lan phát triển tốt

Hạt sương mỏng mịn tránh những tác động tới lá, hoa và rễ cây

Đa số các loại lan đều có lá và cánh hoa mỏng. Phương pháp tưới nước bằng vòi phun nước thông thường rất dễ gây tình trạng gẫy, dập nát hoa. Lắp đặt hệ thống phun sương cho vườn lan chính là câu trả lời.

  • Các hạt sương siêu nhỏ, mịn thoát ra từ vòi phun sương tưới lan sẽ “tắm mát” cho vườn cây một cách nhẹ nhàng, đảm bảo độ ẩm mà không gây gẫy nát.
  • Tạo ra những hạt sương li ti đọng lại trên cây, giúp giữ độ ẩm tốt => Cho khả năng tiết kiệm nước cực lớn.
  • Có thể pha lượng phân trực tiếp vào nguồn của máy phun. Nhờ tình chất phun sương nên khả năng bón phân tốt hơn, đúng liều lượng hơn

Hẹn thời gian phun sương tưới nhờ thiết bị điều khiển tự động

Tùy vào điều kiện khác nhau, số lần tưới lan trong ngày có thể là hai hay một lần. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có điều kiện thời gian để đảm bảo việc tưới nước cho vườn lan. Vì vậy, thiết bị điều khiển tự động được tích hợp vào hệ thống phun sương sẽ giúp cho các chủ vườn lan chủ động trong việc thiết lập thời gian phun sương tưới lan theo thời gian trong ngày và yên tâm làm những công việc khác.

  • Hệ thống được sử dụng hoàn toàn tự động vì vậy tiết kiệm thời gian, công sức
  • Do hệ thống được lắp cao trên không nên tưới đều cho cả khu vườn.

Làm đẹp cảnh quan không gian

Không chỉ giúp cho lan phát triển tốt; mà việc sử dụng máy phun sương còn làm tăng hơn vẻ đẹp của hoa lan. Từ đó sẽ giúp vườn lan đạt được những hiệu quả kinh doanh cần thiết.

Việc lắp đặt hệ thống tưới phun sương cho vườn lan là tương đối dễ dàng nhờ thiết kế đơn giản, gọn nhẹ của sản phẩm. Không những đảm bảo nhu cầu tưới nước cho vườn lan mà còn tăng thêm sự ấn tượng, đẹp mắt cho cảnh quan không gian.

Một số lý do bạn nên chọn hệ thống tưới phun sương cho vườn lan phát triển tốt

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!