Cửa kính bị nứt. Đừng vội thay mới ngay vì đã có mẹo cực hữu hiệu giúp hàn gắn mảnh kính bị nứt. Điều này nghe có vẻ vô lý và hư cấu phải không? Nhưng bạn hãy đọc bài viết này bởi giải pháp này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Mẹo hàn gắn Cửa kính bị nứt bằng tỏi cực kỳ hữu hiệu
Bạn sẽ làm gì khi cửa kính bị rạn nứt?

Bạn sẽ làm gì nếu một ngày ô cửa kính trong nhà bị rạn nứt? Trước khi để vết rạn lan rộng hơn, hãy chạy ra bếp, lấy một nhánh tỏi. Thử làm theo cách này và chờ đợi điều “thần kỳ” nhé.

Tỏi được biết tới là một loại gia vị trong nấu ăn. Nhưng công dụng của tỏi không chỉ có vậy mà còn giúp tạm hàn gắn mảnh kính nứt cực kì hiệu quả.

Tỏi là một loại gia vị có công dụng thần kì trong cuộc sống

Khi thái tỏi thành lát, nếu để ý chắc hẳn bạn sẽ nhận ra một màng nhựa dính mỏng tang sẽ bám lại trên dao hay chính trên tay bạn. Đây chính là hỗn hợp sucrose có trong tỏi ở dạng cô đặc.

Nó tạo ra một dạng như keo dán tự nhiên mà con người có thể dùng vào rất nhiều mục đích hữu dụng khác nhau. Và cụ thể ở đây, tỏi có thể được dùng để dán những vết rạn trên cửa kính hoặc bất cứ vết rạn kính nào trên các vật dụng gia đình.

Cách dùng tỏi hàn gắn cửa kính bị nứt

Khi kính nứt, tất cả những gì bạn cần làm như sau:

  • Lấy một nhánh tỏi, bóc vỏ
  • Dùng dao cắt dọc theo chiều dài của nhánh tỏi
  • Dùng mặt trong nhánh tỏi vừa cắt vẫn còn nhựa chà nhẹ lên bề mặt kính bị nứt
  • Đợi một lúc để nhựa tỏi hàn gắn những chỗ nứt
  • Dùng khăn giấy lau bớt những chỗ nhựa còn lại trên bề mặt kính.
Mẹo hàn gắn Cửa kính bị nứt bằng tỏi cực kỳ hữu hiệu

Sau khi lau xong, bạn sẽ thấy rõ ràng tất cả những vết rạn nhỏ đã được “keo tỏi” tự nhiên hàn gắn, tránh cho bề mặt kính bị nứt rộng hơn. Thậm chí, bạn có thể dùng mẹo nhỏ này để sửa vết rạn trên kính chắn gió. 

Mẹo hàn gắn Cửa kính bị nứt bằng tỏi cực kỳ hữu hiệu

Tất nhiên, đây không phải là cách lâu dài mà chỉ là chiêu phản ứng tức thời để tránh cho vết nứt lan rộng ra và có thể vỡ bất cứ lúc nào cho tới khi bạn có thể tìm được thợ tới sửa.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá