Với thiết bị công nghệ hiện đại, Hệ thống tưới tự động được áp dụng rộng rãi cho mọi loại cây trồng. Từ ban công hay sân vườn nhỏ đến trang trại lớn đều sử dụng hệ thống tưới nhằm nâng cao hiệu quả trong nuôi trồng. Tuy nhiên, với nhiều hệ thống tưới như tưới phun sương, tưới nhỏ giọt hay tưới phun mưa phải lựa chọn như thế nào để phù hợp với từng môi trường.

Chính vì thế, làm thợ sẽ đưa ra 4 giải pháp phổ biến để bạn chọn hệ thống tưới phù hợp cho khu vườn nhỏ của bạn nhé.

Hệ thống tưới phun mưa tự động cho hàng rào

Một lựa chọn không tồi khi bạn muốn cải thiện cảnh quan cứng nhắc mà lại không có sức sống. Thay thế cho các loại hàng rào đầy tẻ nhạt bằng hàng rào dây leo xanh mướt; các khay hoa tươi; hoặc hàng trúc kiểng…

  • Đặc điểm của hàng rào thường là hẹp, sát lối đi. Do đó cần các kiểu đầu tưới phù hợp tránh phun ra ngoài lối đi, mỹ quan. Tránh lãng phí nước, tạo vũng làm bẩn lối đi hay sân vườn xung quanh.
  • Đầu tưới trong trường hợp này có thể phun một bên dài theo chiều hàng rào hoặc phun hai bên.
  • Các loại đầu tưới này có lưu lượng, áp lực hoạt động nhỏ. Do đó có thể bố trí số lượng nhiều theo chiều dài khu vực tưới.
Giải pháp chọn hệ thống tưới phù hợp cho sân vườn nhà phố
Hệ thống tưới phun mưa tự động cho hàng rào, lối đi nhỏ hẹp

Tưới nhỏ giọt hay phun sương bán kính bé cho ban công xanh

Với diện tích nhà phố hạn chế, việc sử dụng ban công như một khu vườn thu nhỏ là vô cùng phổ biến. Các ban công thường được trang trí bằng các bồn hoa đầy màu sắc, nở quanh năm. Hoặc kết hợp dây leo tạo tầng phát huy khả năng trang trí sinh động tạo vẻ đẹp thiên nhiên cho ngôi nhà.

Đặc điểm của ban công là bồn hoa có diện tích nhỏ và hẹp. Có thể lựa chọn các đầu tưới gốc cây, nhỏ giọt hoặc phun sương có bán kính nhỏ. Để có thể điều chỉnh được, tưới vừa đủ nước, không phun ra ngoài.

Hệ thống tưới phù hợp cho ban công là các đầu tưới nhỏ giọt hoặc phun sương có bán kính nhỏ
Giải pháp chọn hệ thống tưới phù hợp cho sân vườn nhà phố

Hệ thống tưới phun sương đối với sân vườn nhỏ, tiểu cảnh

Một khu vườn đẹp không có nghĩa là một khu vườn lớn. Phải đảm bảo khu vườn là nơi luôn tươi tốt tràn đầy sức sống kết hợp bố trí sinh động sẽ mang lại cảm giác thư thái. Chỉ cần khéo léo bố trí cho ngôi nhà phố của mình. Bạn vẫn có thể tạo ra khu vườn nhỏ, tiểu cảnh hoặc góc vườn với đầy đủ cỏ cây, hoa lá, non nước sinh động. Hay bãi cỏ dọc theo lối đi, tạo cảm giác yên bình, thư thái.

Nếu bạn yêu thích hoa lan, giàn leo. Hãy tận dụng để vừa tưới cho cây trên cao; vừa tưới cây xanh phía tưới tạo cảm giác mát rượi với hệ thống tưới phun sương.

Hệ thống tưới phun sương có thể tận dụng để vừa tưới cho cây trên cao; vừa tưới cây xanh phía tưới tạo cảm giác mát rượi

Tưới phun mưa bán kính lớn cho thảm cỏ xanh

Với một thảm cỏ lớn, dài như thảm cỏ quốc lộ thì việc có một hệ thống tưới tự động sẽ tiết kiệm được rất nhiều: nước, thời gian, công sức. Đảm bảo hiệu quả khi mà lượng nước tưới đồng đều, không tạo vũng hay bị bật rễ như cách tưới bằng bồn thông thường.

Lựa chọn đầu tưới rộng và ly tậm hoặc bốn hướng là hợp lý nhất.

Hệ thống tưới phun sương có thể tận dụng để vừa tưới cho cây trên cao; vừa tưới cây xanh phía tưới tạo cảm giác mát rượi

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá