Mùa hè là khoảng thời gian nắng nóng nhất trong năm. Đây cũng là lúc các bà mẹ phải đau đầu khi lựa chọn trang phục cho cô công chúa nhỏ của nhà mình. Thông thường mua sắm sẽ là sự lựa chọn được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên tại sao bạn không thử một điều gì mới mẻ và sáng tạo hơn trong năm nay, như việc tự tay cắt may váy cho bé chẳng hạn. Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái tuyệt đẹp sau đây của Làm thợ sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn đấy

Cắt may váy cho bé gái tuyệt đẹp

Cắt may váy cho bé gái tuyệt đẹp

1. Chuẩn bi nguyên liệu, dụng cụ

 • Trước khi bắt tay vào công việc bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu cơ bản sau đây:
 • Hạt cúc áo, cuộn chỉ thun; Vải cotton thoáng mát có màu sắc nổi bật; Máy may, abnf là, kim ghim, kim chỉ, kéo, thước dây.

2. Cách cắt may váy cho bé

 • Tiến hành cắt tấm vải hình chữ nhật có chiều dài tương đương với số đo từ phần nách đến đầu gối của bé, chiều rộng bằng số đo vòng ngực cộng thêm 5 cm để làm khuy cài nút áo. Để vải không bị tưa bạn nên vắt sổ trước khi may.
 • Cách đo vải: gấp đôi số đo từ nách phải qua nách trái.
 • Dọc theo cạnh chiều dài bạn gấp mép vải vào trong 1 cm, cách mép gấp chừng 0.7 cm bạn may một đường thẳng.
 • Để tạo độ co dãn và điểm nhấn cho phần ngực áo bạn may thun chỉ dọc theo chiều dài mép vải vừa gấp sao cho hàng thun đầu tiên cách mép vải 1 cm, các hàng thun tiếp theo cách đều nhau từ 0.5 đến 1 cm.

Cắt may váy cho bé gái tuyệt đẹp

Cắt may váy cho bé gái tuyệt đẹp

3. Cắt may váy cho bé phần dây áo

Bước 1: Cắt bốn tấm vải hình chữ nhật có chiều rộng bằng chiều dài vai, chiều dài bằng vòng ngực phía sau vòng lên vai xuống vòng ngực phía trước.

Bước 2: Cắt các tấm vải tạo hình chiếc nơ. Lấy mặt phải của hai tấm vải áp vào nhau, cách mép vải 0.4 cm bạn may hai đường chỉ, cần lưu ý chừa trống hai đầu.

Bước 3: Sau khi may xong thì lộn mặt phải ra ngoài. Để tạo độ phồng vừa đủ cho dây áo bạn hãy xếp ly hai bên của hai đầu mép vải rồi may cố định dọc theo mép vải. Dây áo còn lại bạn cũng thực hiện tương tự.

Bước 4:

 • Đánh dấu vị trí giữa ngực áo và đo sang hai bên từ điểm làm dấu chừng 6 cm bạn sẽ có vị trí để may nối đầu dây áo vào.
 • Tiếp theo bạn đo hai điểm trên ngực áo, đánh dấu vị trí may đầu dây áo còn lại cách hai mép cạnh chiều rộng tấm vải 5 cm. Ở bước này cần lưu ý phần xếp ly hướng ra ngoài.

Bước 5:

 • Cắt tấm vải hình chữ nhật có chiều rộng khoảng 10 cm, chiều dài tương đương với chiều dài tấm vải áo rồi gấp đôi theo chiều dài sao cho mặt trái bên trong mặt phải bên ngoài.
 • Mép vải áo gấp vào trong 1 cm theo chiều dài và dùng bàn là là phẳng.

Bước 6:

 • Để làm lai áo rời bạn gấp đôi tấm vải vừa cắt theo chiều dài rồi là phẳng mặt phải bên ngoài. Thực hiện may đường thẳng cách đường gấp áo 0.8 cm nối lai áo rời với phần mép vải áo.
 • Cắt hai tấm vải cùng màu vải lai áo hình chữ nhật với chiều rộng 5 cm và chiều dài bằng với chiều rộng tấm vải áo đã khâu lai áo. Dọc theo hai mép vải cạnh chiều rộng của tấm vải áo bạn tiến hành may nẹp vải.

Bước 7: Xác định vị trí giữa các đường chỉ thun nằm trên hai nẹp vải sau khi may nẹp vải xong, một để khâu hạt nút áo và một để làm khuy áo là xong.

Cắt may váy cho bé gái tuyệt đẹp

Cắt may váy cho bé gái tuyệt đẹp

Vậy là Làm thợ đã hoàn thành việc hướng dẫn cắt may váy cho bé gái rồi. Việc còn lại là bạn thực hiện thật cẩn thận và khéo léo thôi. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá