Cắt may đầm liền thân cổ tim bổ chân ngực nhún

Cắt may đầm liền thân cổ tim bổ chân ngực nhún

lamtho.vn 23/05/2018 03:18

Đầm liền thân cổ tim, bổ chân ngực nhún có đặc điểm hình dáng như sau: Chân váy thiết kế dáng thẳng; Váy liền thân, sát nách, cổ tim, bổ ngực và may nhún phần chân ngực.

Đầm liền thân cổ tim, bổ chân ngực nhún có đặc điểm hình dáng như sau: Chân váy thiết kế dáng thẳng; Váy liền thân, sát nách, cổ tim, bổ ngực và may nhún phần chân ngực.

Để tiện cho bạn theo dõi và thực hiện, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu công thức chi tiết của mẫu trang phục này. Cùng tham khảo nhé

Đầm liền thân, cổ tim, bổ chân ngực nhún

Hướng dẫn cắt may đầm liền thân cổ tim, bổ chân ngực nhún

I. Số đo mẫu

  • Vòng ngực (VN) = 84 cm
  • Dài váy (DV) = 92 cm
  • Vai áo (V) = 37 cm
  • Vòng mông (M) = 88 cm
  • Dài eo (DE) = 36 cm
  • Vòng eo (VE) = 68 cm.

II. Thiết kế

1. Thân trước

  • Đầu tiên bạn gấp vải theo chiều dọc sao cho hai mặt phải của vải áp vào với nhau.
  • Tiến hành đo chiều ngang gấp vải = 1/4 M + 8 cm -> 11 cm.
  • Dài váy AH + 2 cm gấu.
  • Dài eo = AD = Số đo; Hạ nách = AC = 1/4 N; Xuôi vai = AB = 3.5 cm
  • Rộng cổ = AA1 = 6.5 cm; Hạ mông = DE = 17 cm -> 19 cm; Rộng vai = BB1 = 1/2 V
  • Rộng eo = DD1 = 1/4 E; Rộng đô = CX = 1/2 V – 1 cm
  • Rộng ngực = CC1 = 1/4 N; Rộng chân váy = HH1 1/4 M.
  • Nối A1B1, B1X. Vạch hơi cong C1D1, D1E1, E1H1.
  • Chia cổ: A1A2 = 4 cm, A2A3 = 18 cm.
  • Vạch cong A4A3, B2C1.

* Chân ngực: Vạch đường cong từ C xuống C2. C2 và đường ngang eo cách nhau từ 5 cm đến 7 cm.

  • Lấy xuống C’ từ C 2 cm, kẻ C’C3 // CC2.

* Đường cắt:

  • Thân áo sang dấu cắt theo đường CC2.
  • Chân ngực sang dấu cắt theo đường C3′.
  • Chừa 1.5 cm đường may đối với đường sườn váy và đường sườn áo váy.
  • Chừa 1 cm đường may đối với vai.
  • Nách áo và cổ áo cắt sát phấn

2. Thân sau

  • Tiến hành gấp đôi vải theo chiều dọc sao cho hai mặt phải vải áp vào nhau.
  • Thực hiện đo chiều ngang gấp vải = 1/4 M + 2 cm.
  • Sang dấu các đường kẻ ngang H, E, D, C. Từ điểm A của TT dâng lên điểm a của TS = 1 cm.
  • Xuôi vai = ab = 3.5 cm; Rộng cổ = aa1 = 6.5 cm; Rộng vai = bb1 = 1/2 V.
  • Rộng đô = cx = 1/2 V – 0.5 cm; Rộng ngực = cc1 = 1/4 N – 1 cm; Rộng eo = dd1 = 1/4 E – 1 cm.
  • Rộng mông = ee1 = 1/4 M – 0.5 cm; Rộng chân váy = hh1 = 1/4 M.
  • Nối a1b1 và b1x.
  • Vạch hơi xong c1d1, d1e1, e1h1.
  • Chia cổ: a1a2 = 4 cm
  • ai = 3.5 cm; Vạch cong a2i và b2c1.

* Đường cắt: Tương tự như phần thân trước.

III. Quy trình may

Đầm liền thân, cổ tim, bổ chân ngực nhún

Đầm liền thân cổ tim

  • Bước 1: May viền gấp mép hoặ bọc mép đối với nách áo và viền cổ
  • Bước 2: Ráp đường cầu vai và đường sườn thân váy
  • Bước 3: Lên gấu váy và rút nhún chân ngực.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may đầm liền thân cổ tim bổ chân ngực nhún rồi. Hãy dành thời gian tham khảo và vận dụng khéo léo để có những sản phẩm thật hoàn hảo nhé!

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!