Cách trồng cây vòi voi Heliotrope trong nhà

Cách trồng cây vòi voi Heliotrope trong nhà

lamtho.vn 06/02/2023 11:17

Cây vòi voi là một loại thảo mộc có thể trồng được trong nhà giúp thêm màu sắc và hương thơm dễ chịu cho không gian sống của bạn.

Cây vòi voi là một loại thảo mộc có thể trồng được trong nhà giúp thêm màu sắc và hương thơm dễ chịu cho không gian sống của bạn. Đặc biệt những cây vòi voi có hoa màu tím như vòi voi vani - Heliotropium arborescens rất được yêu thích để lựa chọn làm cây trồng trong nhà.

Cách trồng cây vòi voi Heliotrope trong nhà

Thật không may, tất cả các bộ phận của cây vòi voi đều được coi là chất độc đối với động vật. Mặc dù có mùi thơm, nhưng heliotropes không phải là loại thực vật đặc biệt ngon miệng; khiến hầu hết vật nuôi và động vật tránh xa chúng. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng cây trồng trong nhà này nằm ngoài tầm với của bất kỳ chó hay mèo nào trong gia đình.

 • Tên khoa học: Heliotropium arborescens
 • Thuộc họ Vòi voi: Boraginaceae
 • Loại thực vật: Cây lâu năm, cây bụi
 • Kích thước trưởng thành: Cao 30-60cm, rộng 30 cm (trong nhà)
 • Nhu cầu nắng: Nhiều nắng
 • Loại đất: Ẩm nhưng thoát nước tốt
 • pH đất: Trung tính, kiềm
 • Thời gian nở hoa: Mùa thu, mùa hè
 • Màu hoa: Tím trắng
 • Độc tính: Độc cho vật nuôi

Cách trồng cây vòi voi từ hạt

Khi được trồng làm cây trồng trong nhà, về mặt kỹ thuật, bạn có thể bắt đầu gieo hạt vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nhưng theo truyền thống, hạt giống được bắt đầu từ 10-12 tuần trước đợt sương giá cuối cùng. Cần có một tấm thảm ủ hạt để khởi động thành công hạt heliotrope vì chúng phải được giữ ở nhiệt độ từ 12-24 độ C. Giữ cho đất luôn ẩm và hạt sẽ nảy mầm trong vòng 28-42 ngày.

Cách trồng cây vòi voi Heliotrope trong nhà

Nhân giống cây vòi voi

Cây vòi voi có thể được nhân giống bằng cách giâm cành trong đất bất cứ lúc nào trong mùa sinh trưởng tích cực (mùa xuân và mùa hè). Trên thực tế, bắt đầu giâm cành từ một cây trồng ngoài trời đã trưởng thành có thể là cách dễ nhất để bắt đầu trồng loại cây bụi có hoa này trong nhà. Để nhân giống cây vòi voi bằng cách giâm cành, hãy làm theo các bước sau:

 1. Lấy các cành giâm từ 10 đến 12 cm từ một cây đã được trồng. Đảm bảo cắt ngay bên dưới một chiếc lá trên thân cây. Bạn cũng nên lấy cành giâm từ những thân cây còn xanh và nhiều thịt - tránh những thân gỗ.
 2. Loại bỏ các lá ở nửa dưới của cành cắt và nhúng phần cuối vào thuốc kích thích ra rễ.
 3. Đặt (các) cành giâm vào chậu đất đã được làm ẩm trước và đặt chậu ở nơi nhận được ánh sáng gián tiếp, sáng sủa.
 4. Giữ cho cành giâm ẩm đều và tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 5. Sau một vài tuần, cành giâm sẽ bắt đầu bén rễ. Lúc này bạn có thể bắt đầu từ từ đưa cành giâm ra ánh nắng trực tiếp hơn.

Cách trồng cây vòi voi Heliotrope trong nhà

Cắt tỉa

Cắt tỉa là một phần quan trọng trong việc chăm sóc cây vòi voi, ngay cả trong nhà. Việc cắt tỉa và tỉa cành thường xuyên sẽ khuyến khích sự nở hoa nhất quán trong suốt mùa sinh trưởng cũng như thói quen sinh trưởng đầy đủ hơn.

Cách để cây vòi voi nở hoa khi trồng trong nhà

Có thể khó trồng hoa vòi voi nở hoa trong nhà hơn vì chúng thường nhận được ít ánh sáng mặt trời hơn. Đây là một yêu cầu quan trọng để hoa nở đều và khỏe mạnh. Để khuyến khích sự nở hoa sung mãn, hãy đảm bảo rằng cây vòi voi của bạn có một vị trí sáng sủa, đầy nắng trong nhà; bón phân thường xuyên trong suốt mùa xuân và mùa hè; và giữ cho đất luôn ẩm. Nếu bạn vẫn đang cố gắng để cây vòi voi của mình nở hoa trong nhà, bạn có thể cân nhắc chuyển nó ra ngoài trời vào những tháng mùa xuân và mùa hè ấm áp hơn và trồng xen kẽ nó trong nhà như một loại cây trồng trong nhà.

Cách trồng cây vòi voi Heliotrope trong nhà

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!