Cách trồng bắp cải đỏ Radicchio thay đổi khẩu vị
Bắp cải đỏ Radicchio là 1 loại rau thuộc họ rau diếp xoăn có xuất xứ từ Ý được trồng dễ dàng bằng cách gieo hạt, thu hoạch nhanh chóng.
Bắp cải đỏ Radicchio là 1 loại rau thuộc họ rau diếp xoăn có xuất xứ từ Ý được trồng dễ dàng bằng cách gieo hạt, thu hoạch nhanh chóng ngay tại nhà. Bắp cải đỏ có tính đắng nhẹ và vị đặc trưng được sử dụng như một loại xà lách phổ biến. Nó rất dễ bị nhầm với bắp cải tím vì có hình dáng và màu sắc gần giống nhau. Tuy nhiên đây là 2 loại rau khác nhau và có công dụng cũng như hàm lượng dinh dưỡng khác nhau.
Cùng Làm thợ học ngay cách trồng bắp cải đỏ Radicchio bằng hạt giống thay đổi khẩu vị cho các món ăn hàng ngày qua các bước dưới đây.
Chuẩn bị vật liệu cần thiết
- Hạt giống cải Radicchio
- Khay, chậu hoặc thùng xốp kích thước lớn
- Hỗn hợp đất trồng trộn phân ủ
- Phân trùn quế (Mua tại đây)
- Bay, cào làm đất tại nhà chuyên dụng (Mua tại đây)
Hướng dẫn cách trồng bắp cải đỏ Radicchio
Thời điểm thích hợp để gieo hạt radicchio là vào đầu mùa xuân và một lần nữa vào giữa mùa thu. Gieo trong đất trung bình, phát triển tốt ở một vị trí đầy nắng.
- Bước 1: Chuẩn bị vật liệu trồng. Radicchio thích đất màu mỡ, thoát nước tốt trộn với một ít phân ủ để cung cấp chất dinh dưỡng, giàu hữu cơ cho cây trồng.
- Bước 2: Rắc hạt theo hàng. Sau đó, phủ hạt giống bằng một lớp phủ mỏng khoảng 1 cm đất và tưới nhẹ cho chúng. Hãy chắc chắn giữ cho giường ẩm cho đến khi hạt bắt đầu nảy mầm. Gieo trồng các hàng cách nhau khoảng 30cm, khoảng cách giữa các hạt là 5 cm.
- Bước 3: Sau 7-14 ngày hạt sẽ nảy mầm và xuất hiện một vài lá. Khi cây con cao 2 cm, hãy tỉa chúng sao cho các cây cách nhau 20 đến 30 cm. Để loại bỏ chúng, chỉ cần cắt cây ở đường đất bằng một cái kéo.
- Bước 4: Tưới nước. Một bí quyết để phát triển radicchio tuyệt vời là cung cấp cho nó nhiều nước. Khi cây trồng bị khô, lá của chúng có xu hướng chuyển sang vị đắng. Thêm một lớp phủ hữu cơ trên rễ của radicchio để làm mát rễ, ngăn ngừa cỏ dại và bảo tồn độ ẩm.
- Bước 5: Thu hoạch. Ngay khi bắp cải hình thành chắc chắn và có kích thước bằng một quả bóng chày, chỉ cần cắt bằng một con dao sắc sát cuống.
Xem thêm