Cách tạo khu vườn trên ban công nhỏ hẹp lại đẹp mắt

Cách tạo khu vườn trên ban công nhỏ hẹp lại đẹp mắt

lamtho.vn 04/07/2018 11:06

Ban công là nơi bạn thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng trồng cây vô cùng độc đáo, tạo vẻ đẹp riêng cho khu vườn nhỏ trên ban công nhà phố.

Nếu bạn đang sống trong những căn hộ nhỏ, và may mắn sở hữu một khoảng ban công nho nhỏ, bạn đừng nên bỏ qua vẻ đẹp xinh yêu của những chậu cây, chậu hoa. Hãy tìm cách hợp lý giúp không gian ngoài trời này của gia đình luôn tươi tắn và ngập tràn màu xanh hoa cỏ, để cuộc sống của mọi người thêm thú vị, dịu dàng.

Cách tạo khu vườn ban công

Với một ngân sách hạn hẹp, diện tích ban công nhỏ của những căn hộ trung cư cũ, bạn có thể cải tạo đơn giản để mang lại cho mình một khu vườn hết sức đơn giản cùng những vật dụng đơn sơ, dể kiếm như chạu cây bán sẵm hoặc tận dụng những thùng nhựa cũ.

Tái sử dụng kệ bếp

Kệ đựng bát, đựng nồi đã không còn sử dụng với chức năng cũ, bạn có thể tận dụng sơn thừa để sơn lại toàn bộ kệ với màu tươi sáng. Việc còn lại của bạn chỉ là mua thêm những chậu cây cảnh, chậu hoa mini mà mình yêu thích và sắp xếp gọn gàng trên từng tầng của kệ giúp góc nhỏ ngoài trời thêm lung linh bởi vườn xinh xanh mát.

Cách tạo khu vườn ban công

Chậu cây nhiều màu sắc

Với những chậu cây cảnh thông thường được gắn lên tường tạo khoảng tường đứng, có thể bổ sung mảng xanh cho gia đình nhưng không đủ để biến ban công thành một góc thư giãn ngoài trời đầy quyến rũ và cuốn hút. Hãy tận dụng sơn thừa hoặc mua một vài hộp sơn nho nhỏ để sơn cho toàn bộ chậu cây. Chắc chắn bức tường cây xanh ngoài ban công sẽ đủ sức lôi cuốn bất kỳ ai khi ngồi ngắm cảnh hay thưởng trà tại đây.

Cách tạo khu vườn ban công

Tạo một góc hoa cho ban công

Ban công nhỏ, không đồng nghĩa với việc sẽ thiếu vắng những hình ảnh hoa cỏ. Hãy mạnh dạn trồng những loại cây hoa mà bạn yêu thích. Góc ban công không chỉ dịu dàng hơn bởi sắc màu của hoa, mà còn giúp bạn cảm thấy yêu hơn góc nhỏ ngoài trời này bởi không chỉ được ngồi thư giãn, hít thở không khí trong lành mà còn là lúc được cặm cụi, chăm sóc những loài hoa đáng yêu.

Cách tạo khu vườn ban công

Tái sử dụng pallet trồng cây

Pallet luôn là nguồn cảm hứng vô tận trong việc thiết lập một thế giới xanh tươi, đẹp mắt. Bạn có thể tận dụng pallet theo những cách mà bạn muốn, có thể tạo thành kệ hay tạo bức tường xanh phía trong, giúp góc nhỏ ban công đẹp giản dị nhưng cũng vô cùng đáng yêu.

Cách tạo khu vườn ban công

Thiết kế vườn đứng từ gỗ cũ và chậu đất nung

Những vật liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm, giá thành rẻ nhưng không có nghĩa là không tốt, không đẹp. Bạn có thể dành chút thời gian rảnh rỗi để tạo nên vườn đứng từ những thanh gỗ cũ và chậu nung. Trồng những loại cây mà mình thích để màu xanh cỏ cây ngập tràn luôn là điểm nhấn đặc biệt dành cho ban công nhà bạn.

Cách tạo khu vườn ban công

Tạo vườn đứng từ xô nhôm

Những chiếc xô nhôm có thể trở thành một khu vườn khi được bạn khéo léo tạo cột chắc chắn, đục lỗ phía đáy xô để kết nối chúng thành một vườn đứng. Việc còn lại là bạn trồng những loại cây hoa mà mình yêu thích, đơn giản và xinh xắn.

Cách tạo khu vườn ban công

Tạo ban công vintage từ xô nhôm

Nếu không hào hứng với ý tưởng tạo vườn đứng từ xô nhôm, bạn có thể tạo một khu vườn với đủ các loại cây trồng trong những xô nhôm, chậu nhôm với nhiều kích cỡ khác nhau. Sắp xếp chúng gọn gàng ở một góc ban công là đủ để khoảng không gian ngoài trời này luôn xanh tươi, đẹp mắt.

Cách tạo khu vườn ban công

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!