Súng phun sơn là dụng cụ cầm tay hiện đại đang được nhiều sự lựa chọn của đông đảo người dùng.  Sản phẩm không những đem lại sự nhanh chóng mà còn nâng tầm vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian nội thất thêm phần láng mượt và bóng bẩy.

Tuy nhiên “súng phun sơn” là một công cụ khá mới lạ. Do đó Làm thợ sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng súng phun sơn đúng kỹ thuật giúp tiết kiệm sơn. Cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn

Lắp súng phun vào máy phun sơn

Hầu hết, máy phun sơn đi kèm các phụ kiện chuyên dụng như súng và bình đựng sơn,… Và bước đầu để sử dụng máy phun sơn bạn cần làm các bước sau.

  • Nối ống khí, ống sơn trực tiếp vào súng phun sơn.
  • Sơn sau khi đã lọc hoặc pha thì đổ trực tiếp vào bình sơn.
  • Sau đó, gắn đường ống hút vào bình đựng sơn.

Cách điều chỉnh súng phun sơn phù hợp

Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn

Trước khi sử dụng máy phun sơn, hãy điều chỉnh áp lực khí phun và tia phun khi qua đầu súng một cách hợp lý. Điều này sẽ giúp sơn được phun lên bề mặt đẹp hơn, đều màu hơn.

Chỉnh tia phun cho súng phun sơn

Mỗi súng đều có hệ thống điều chỉnh tia phun khác nhau. Nếu siết càng chặt thì tia phun ra càng hẹp lại. Nếu nới rộng ra thì tia phun lại lan tỏa ra theo hình nón.

Dưới đây là các hình thức tia phun trên súng:

  • Tia phun hình quạt ngang di chuyển hướng lên xuống
  • Tia phun chụm tròn thi công đường phun sắc nét hoặc phun nan nhỏ
  • Tia phun hình quạt dọc để di chuyển ngang hướng phun.

Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn

Chỉnh lượng sơn cho súng phun sơn

Bạn siết chặt thì lượng sơn phun ra càng ít và ngược lại. Trường hợp sơn sản phẩm nhỏ hay các góc cạnh cần sự tỉ mỉ thì bạn cũng cần phải khéo léo điều chỉnh lượng sơn ra vừa đủ tránh tình trạng phun quá nhiều, quá nhanh gây chảy nước sơn.

Nếu muốn giảm lượng sơn phun. Hãy vặn nút chỉnh lượng sơn sang phải và ngược lại. Nếu vặn hết cỡ sang phải, lúc này súng chỉ phun ra khí.

Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn

Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn

So sánh giữa phun sơn thủ công và sử dụng súng phun sơn

Trên đây là hướng dẫn sử dụng súng phun sơn vừa dễ dàng vừa giúp tiết kiệm sơn. Hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho những ai đang tìm hiểu về loại máy này. Ghé thăm chuyên mục Hướng dẫn sử dụng để tham khảo cách sử dụng các loại máy mà bạn cần nhé!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá