Súng bắn keo silicon là vật dụng được dùng để bơm keo silicon một cách chính xác, đều đặn để làm đẹp và liên kết vật liệu trong các công trình xây dựng. Đặc biệt, súng bắn keo giúp tạo đường bắn đạt chuẩn trên từng chi tiết kể cả những đường bắn có hình dáng phức tạp như đường cong, vết nứt,…

Súng bắn keo dễ sử dụng và bảo quản, bạn có thể tự tay sử dụng súng bắn keo để thi công bắn silicon. Tuy nhiên đòi hỏi bạn phải nắm rõ cách sử dụng súng bắn keo silicon cũng như sản phẩm keo silicon.

Làm thợ sẽ hướng dẫn các bạn 4 bước sử dụng súng bấn keo đúng cách cho đường bắn chuẩn xác nhất. Cùng tham khảo nhé

1. Ưu điểm của súng bắn keo

Cách dùng súng bắn keo silicon

Cách dùng súng bắn keo silicon

  • Hỗ trợ bắn keo chính xác, đều đặn, dễ dàng xử lý những đường bắn có hình dáng phức tạp như hình cung, đường xoắn, đường gãy khúc,…
  • Dùng súng bắn keo giúp keo ít lem ra vị trí xung quanh. Vừa bảo vệ bề mặt không cần bắn keo vừa tiết kiệm công sức và thời gian vệ sinh phần keo dư.
  • Giúp người thi công điều chỉnh tốt tốc độ bơm keo vào vị trí cần dán để tăng tính thẩm mĩ cho đường keo dán cũng như tăng hiệu suất thi công.
  • Giúp tiết kiệm keo silicon cũng như chi phí thi công.

2. Cách sử dụng súng bắn keo silicon

Cách dùng súng bắn keo silicon

Bước 1: Cắt phần đầu của tuýp keo phù hợp với kích thước của chỗ cần dán. Nên cắt đầu tuýp nghiêng nhẹ khoảng 45 độ. Sau đó lắp vòi bắn keo vào chai keo vừa cắt. Vặn chặt vừa phải, tránh vặn chặt quá sẽ bị vỡ đầu vòi làm hỏng chai keo.

Bước 2: Đặt tuýp keo silicon vào bên trong súng bắn keo silicon. Bóp nhẹ cò súng cho tới khi cần đẩy dịch chuyển dần vào bên trong bệ tuýp kéo. Cứ bóp nhẹ cò súng cho tới khi cần đẩy tiếp xúc với màng bơm. Tránh bóp súng quá mạnh nếu không keo sẽ trào ra khỏi miệng ống.

Bước 3: Bắt đầu bắn keo bằng cách đưa vòi bắn keo vào vị trí cần dán. Bóp cò súng, di chuyển súng bắn keo một cách đều tay để silicon ra đều.

Bước 4: Chờ keo khô rồi cắt tỉa những phần keo thừa và vệ sinh sạch sẽ.

3. Lưu ý khi dùng súng bắn keo silicon

Dùng súng bắn keo tuy đơn giản nhưng bạn vẫn cần nắm được một số lưu ý sau:

  • Không nên tự tháo rời các bộ phận của súng như thanh đẩy, lò xo, cò súng, thân súng. Điều này sẽ làm cho cơ cấu chuyển động không khớp hoặc có thể bạn sẽ không thể lắp lại súng theo vị trí ban đầu.
  • Không để súng ở môi trường ẩm ướt, không để súng chổng ngược. Nếu lâu ngày sử dụng thì nên tra dầu mỡ để đảm bảo độ trơn tru dễ sử dụng hơn
  • Cần khóa chốt súng nếu dừng bắn để ngăn keo lại nếu không keo vẫn sẽ tiếp tục chảy ra.
  • Sau khi dùng súng xong, cần tháo chai keo ra khỏi súng. Lau sạch sẽ vết bẩn trên súng. Chai keo còn dư không sử dụng hết thì lấy nắp lắp lại và bảo quản dùng cho những lần sau.

Với hướng dẫn sử dụng súng bắn keo silicon dưới đây hy vọng bạn sẽ có những đường dán đẹp, thẩm mỹ cao. Hãy thường xuyên ghé thăm chuyên mục Hướng dẫn sử dụng của chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá