Cách sử dụng máy cắt tóc an toàn cho bé yêu

Cách sử dụng máy cắt tóc an toàn cho bé yêu

lamtho.vn 27/04/2019 03:33

Máy cắt tóc sẽ giúp việc cắt tóc cho bé tại nhà đơn giản, an toàn và thẩm mỹ hơn. Cùng tham khảo cách sử dụng máy cắt tóc an toàn cho bé yêu dưới đây nhé

Bạn tốn quá nhiều thời gian khi cắt tóc cho bé bằng kéo. Cắt tóc bằng kéo gây nguy hiểm cho bé khi bé di chuyển đầu bất chợt. Tất cả những nỗi lo này sẽ được giải quyết bằng chiếc máy cắt tóc( tông đơ cắt tóc). Hãy xem cách sử dụng máy cắt tóc an toàn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Cách sử dụng máy cắt tóc

Kéo cắt tóc có thể làm bé bị thương. Nguyên nhân do bé không chịu ngồi yên cố định khi bố mẹ cắt tóc. Đầu kéo nhọn, sắc sẽ rất nguy hiểm với bé. Để đảm bảo an toàn cho trẻ, các chuyên gia khuyến cáo bố mẹ nên sử dụng máy tông đơ cắt tóc cho bé. Máy cắt tóc sẽ giúp việc cắt tóc cho bé tại nhà đơn giản, an toàn và thẩm mỹ hơn. Các lưỡi dao được thiết kế an toàn với da đầu bé nên bố mẹ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhé.

Cách sử dụng máy cắt tóc an toàn

Bước 1: Chuẩn bị

Để cho quá trình cắt tóc dễ dàng, trơn tru thì bạn nên gội đầu và làm khô tóc trước khi cắt.

Lựa chọn cữ lược điều chỉnh phù hợp. Thông thường chúng ta có thể sử dụng cữ lược kèm theo của máy với kích thước 12 mm hoặc 6 mm là phù hợp để cắt tóc ngắn cho nam giới. Luôn nhớ cắt ngắn từng chút một nếu bạn mới học cách sử dụng tông đơ để hạn chế việc cắt lỗi.

Cách sử dụng máy cắt tóc

Bước 2: Cắt tóc phần gáy

Hãy cắt từ phía cổ lên phía đỉnh đầu. Luôn nhớ cách sử dụng máy cắt tóc là cắt ngược hướng với chiều mọc của tóc để có đường cắt ngọt và hiệu quả hơn.

Khi cắt hãy nghiêng đầu người cần cắt về phía trước một chút để dễ thao tác hơn. Sử dụng một lực đều đặn khi di chuyển máy từ dưới lên trên. Cắt từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái cho tới khi phần gáy được cắt đều.

Cách sử dụng máy cắt tóc

Bước 3: Cắt tóc 2 bên đầu

Sau khi cắt xong phần gáy chúng ta sẽ đến với 2 bên đầu. Bạn hãy cắt từ phía gáy, sau mang tai lên phía trên đỉnh đầu. Khi cắt có thể gập tai xuống một chút để có thể di chuyển dễ dàng hơn.

Cách sử dụng máy cắt tóc

Bước 4: Cắt tóc phần đỉnh đầu

Với phần đỉnh đầu cách làm cũng tương tự như phần đầu và phần gáy. Hãy bắt đầu từ phía trán ngược về phía đỉnh đầu, cắt từ trái sang phải hoặc ngược lại tới khi đạt được độ dài như mong muốn.

Cách sử dụng máy cắt tóc

Bước 5: Kiểm tra

Hãy dùng lược trải đầu để loại bỏ tóc vừa cắt và kiểm tra xem có chỗ nào còn sót không. Sau khi kiểm tra xong bạn có thể cắt đường chân tóc phía gáy và mai bên đầu để hoàn thiện. Để cắt phần này thay vì cầm xuôi chúng ta xẽ xoay tông 180 độ để cắt. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng kéo cắt tỉa tóc chuyên dụng để tạo đường chân tóc.

Bước 6: Vệ sinh dụng cụ

Sau khi sử dụng xong bạn nên vệ sinh sạch sẽ dụng cụ với khăn, chổi lông và tra dầu cho lưỡi cắt.

Cách sử dụng máy cắt tóc

Với một chút thời gian luyện tập, bạn có thể tự mình cắt tóc cho người thân trong nhà, thậm chí thêm một chút khéo léo và tinh tế bạn còn có thể tự cắt tóc cho chính mình đó.

Ngoài công dụng cắt tóc, bạn có thể sử dụng máy cắt tóc để cạo râu nữa đó. Thật hữu dụng phải không nào? Nếu thấy bài viết Cách sử dụng máy cắt tóc của chúng tôi hữu ích thì hãy chia sẻ ngay nhé

Cách sử dụng máy cắt tóc

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!