Bình nóng lạnh (Máy nước nóng) là một trong những thiết bị, đồ dùng điện không còn quá xa lạ với nhiều hộ gia đình. Nó giúp cho các bạn có thể thoải mái tắm rửa mà không sợ lạnh khi mùa mưa hay mùa đông đến. Máy nước nóng sử dụng nguồn điện năng lớn để chuyển hóa thành nhiệt năng làm tăng nhiệt độ của nước. Do đó khi sử dụng máy nước nóng bạn sẽ phải trả thêm một khoản tiền điện không nhỏ vào hàng tháng.

Vậy các bạn đã biết Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện tối đa chưa? Tham khảo bài viết dưới đây để áp dụng ngay trong gia đính mình nhé!

Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Sử dụng bình nóng lạnh như thế nào để tiết kiệm điện tối đa?

Chọn máy nước nóng có dung tích phù hợp

Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Mỗi gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng mỗi ngày khác nhau. Vậy nên, nếu như gia đình bạn có nhu cầu sử dụng ít nước nóng hằng ngày. Nên chọn những loại bình nóng lạnh có dung tích nhỏ và ngược lại. Nếu nhu cầu sử dụng lớn thì nên chọn loại máy nước nóng có dung tích lớn.

Lựa chọn máy nước nóng phù hợp

Hiện nay, loại máy nước nóng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau được cung cấp trên thị trường. Các bạn cần phải xem xét thật kỹ thông tin của từng sản phẩm xem sản phẩm đó có tiết kiệm điện không? Có những tính năng nổi bật gì? Các bạn nên chọn những loại bình nóng lạnh đến từ thương hiệu uy tín. Không nên ham rẻ để mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Bật máy nước nóng trước khi sử dụng

Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Các bạn nên bật máy trước 15 phút để nước trong máy được làm nóng. Sau khi sử dụng thì tắt đi không nên bật máy nước nóng 24/24.

Sửa những thói quen không tốt khi sử dụng máy nước nóng:

Cắm điện cho máy nước nóng 24/24. Sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị điện khác. Chỉnh nhiệt độ cao, không sửa chữa khi máy bị hư hỏng… Sẽ làm cho chiếc máy nước nóng nhà bạn tiêu hao rất nhiều điện năng. Hơn nữa còn mất nhiều chi phí khi sửa chữa

Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy nước nóng:

Bình nóng lạnh hoạt động lâu ngày sẽ dễ bị đóng cặn làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động. Vậy nên, các bạn phải thường xuyên làm vệ sinh cho máy nước nóng. Đồng thời phải bảo dưỡng máy nước nóng định kỳ để kịp thời phát hiện ra hư hỏng và sửa chữa.

Trên đây là cách sử dụng bình nóng lạnh giúp cho gia đình bạn tiết kiệm điện được tối đa.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá