Ngày nay, máy giặt đã trở thành vật dụng tiện ích không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Nó giúp tiết kiệm chi phí và thời gian, giúp cho công việc giặt giũ trở nên nhanh chóng tiện ích hơn. Vậy lắp đặt máy giặt như thế nào là đúng cách. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu cách lắp đặt máy giặt đúng quy trình vận hành tốt nhé!

Cách lắp đặt máy giặt

Cấu tạo của máy giặt

Trước tiên, để lắp đặt máy giặt đúng cách bạn cần hiểu rõ được cấu tạo các bộ phận trên máy giặt để có những hình dung về quy trình lắp đặt máy giặt. Vậy một chiếc máy giặt sẽ được cấu tạo bởi những bộ phận nào?

Cấu tạo của máy giặt cửa trên:

Cách lắp đặt máy giặt

Thành phần cấu tạo của một chiếc máy giặt cửa trên (lồng đứng)

Cấu tạo của máy giặt cửa ngang:

Cách lắp đặt máy giặt

Thành phần cấu tạo của một chiếc máy giặt cửa trước (lồng ngang)

2. Những lưu ý trước khi bắt đầu lắp đặt máy giặt

Vị trí đặt máy giặt phải đảm bảo là nơi có ổ cắm cung cấp nguồn điện và cung cấp nguồn nước dễ dàng. Bên cạnh đo, việc chọn vị trí đặt máy giặt phải đảm báo khô thoáng. Không tiếp xúc trực tiếp với nước xả, ánh sáng mặt trời,..

Bạn nên sử dụng máy giặt cắm trực tiếp vào ổ cắm ở tưởng. Không nên cắm máy giặt vào một ổ cắm điện trung gian. Cần kểm tra công suất máy giặt và đường điện trong nhà có thể chịu được tải lớn nhất của máy. Đồng thời chịu tải mọi thiết bị khác đang sử dụng.

Bạn đừng bao giờ đặt máy giặt của mình trên mặt đất không bằng phẳng hoặc ở một vị trí không ổn định. Nên đặt máy giặt cách tường ít nhất 5-10cm là tốt nhất.

Ngoài ra, hãy kiểm tra là bạn có đủ không gian để mở cánh cửa máy giặt hay không

3. Quy trình lắp đặt máy giặt

Bước 1: Mở hộp máy và kiểm tra các thiết bị đi kèm

Đọc bảng hướng dẫn sử dụng máy giặt  để nắm rõ từng loại và công dụng của chúng ra sao.

Cách lắp đặt máy giặt

Bước 2: Kiểm tra đường cấp nước, xả nước

Bạn phải hiểu rằng máy giặt chỉ hoạt động được khi đường nước cấp vào đủ mạnh, cung cấp đủ nước cho máy trong một khoảng thời gian cho phép (tùy từng hãng sản xuất mà lưu lượng nước cấp khác nhau) và đường thoát nước thải phải thông. Sau khi kiểm tra kỹ các phần trên bạn tiếp tục lắp lưới chống chuột dưới gầm máy.

Bước 3: Đưa máy giặt vào vị trí cần đặt

Bạn cần đảm bảo máy giặt phải được lắp đặt chắc chắn, cân bằng để máy giặt có thể sử dụng bền lâu. Nếu máy lắp không được cân, rung động trong quá trình làm việc sẽ làm hỏng máy nhanh chóng.

Lắp đế máy phải cân theo mức li vô trên máy. Dưới gầm máy có 2 ốc vít chỉnh, bạn cố gắng chỉnh cho thật cân nhé.

Cách lắp đặt máy giặt

Bước 4: Lắp ống cấp nước và xả nước cho máy giặt

Khi lắp ống cấp nước và xả nước cho máy giặt cút phải được vặn thật chặt. Chống hiện tượng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. Ống nước thải phải đảm bảo không bị gập, thông để máy thải nước dễ dàng khi chạy.

Cách lắp đặt máy giặt

Bước 5: Lắp nguồn điện cho máy giặt

Lắp ổ cắm điện, ổ cắm điện phải để xa máy. Ổ cắm được bắt chặt vào tường hoặc các bờ gờ khác. Tránh hiện tượng rò rỉ điện, gây giật, điều này rất quan trọng nếu máy giặt được lắp trong nhà tắm, nơi hiện tượng rò rỉ điện rất khó kiểm soát sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của gia đình bạn. Bước này bạn cần chú ý kiểm tra kỹ nơi nguồn điện tránh tình trạng nước bắn vào nguộn điện.

Cách lắp đặt máy giặt

Bước 6: Kiểm tra hoạt động của máy giặt sau khi lắp

Nếu máy hoạt động tốt là coi như quá trình lắp đặt của bạn đã thành công. Trường hợp máy không hoạt động có thể do các nguyên nhân như: nguồn điện chưa được cấp điện, nguồn nước cấp không đảm bảo. Trường hợp này bạn phải kiểm tra lại nguồn cấp. Nếu không đảm bảo phải lắp thêm máy bơm tăng áp.

Cách lắp đặt máy giặt

Vậy là bạn đã lắp đặt xong một chiếc máy giặt rồi đó. Bài hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt đúng cách trên đây hi vọng sẽ giúp bạn tự lắp đặt máy giặt ngay tại nhà một cách dễ dàng và đúng cách. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá