Terrarium trong lọ tạo nên những món quà tuyệt vời làm tăng vẻ đẹp tự nhiên như một cách để mang thiên nhiên vào bất kỳ không gian nào. Tùy thuộc vào loại cây, những Terrarium này không tốn kém và có thể tồn tại trong nhiều năm. Chúng phát triển mạnh kể cả không cần chăm sóc, vì vậy ngay cả bạn không có thời gian cũng có thể giữ cho một trong số chúng sống sót.

Làm Terrarium trong bình thủy tinh rất dễ nhưng đòi hỏi một chút khéo léo vì diện tích trồng cây rất nhỏ. Mặc dù bạn có thể tạo một Terrarium tiêu chuẩn bằng cách trồng chúng ở phía thành lọ, nhưng vẻ ngoài của những chiếc lọ úp ngược rất hấp dẫn. Để làm điều này, bạn sử dụng nắp cho chậu trồng cây của mình.

Những gì bạn cần

Bình xịt hoặc bình tưới cây
Lọ Mason (hoặc bất kỳ hũ nào khác có nắp vặn)
Cây nhỏ
Rêu (tùy chọn)
Than hoạt tính (tùy chọn)
Đá, vỏ sò, đồ trang trí (không bắt buộc)
Ruy băng Raffia (tùy chọn)

Cách làm Terrarium khép kín trong lọ Mason

Cách làm lọ Terrarium đơn giản

1. Rửa sạch lọ của bạn

Nếu bạn sử dụng nước lau kính hoặc xà phòng mạnh, hãy nhớ rửa sạch bình sau đó để bình thông thoáng hoàn toàn. Tiếp theo, lấy nắp bình và đặt nó lên một bề mặt phẳng.

Cách làm Terrarium khép kín trong lọ Mason

2. Làm ẩm đất

Làm ẩm đất trồng trong chậu, sau đó lấy cây ra khỏi chậu. Hãy gõ nhẹ vào chậu và kéo cây ra ngoài bằng cách bóp nhẹ hai bên và úp cây vào tay. Nếu cây của bạn ở trong túi, hãy bóp đáy và đẩy cây ra ngoài.

Cách làm Terrarium khép kín trong lọ Mason

3. Đặt cây

Bóp bầu rễ và sau đó đặt cây vào nắp lọ. Bầu rễ phải nhỏ gọn và nếu có thể, hãy phủ kín toàn bộ rễ bằng đất. Nhấn bầu rễ vào nắp sao cho nó tạo thành gò nhưng không tràn ra ngoài.

Cách làm Terrarium khép kín trong lọ Mason

4. Thêm Rêu (Tùy chọn)

Để tạo vẻ hoàn thiện cho Terrarium, hãy lấy những mẩu rêu nhỏ và ấn chúng lên đất xung quanh cây, tạo thành một gò đất xanh đẹp mắt. Giữ rêu cách xa thân cây.

Cách làm Terrarium khép kín trong lọ Mason

5. Kiểm tra lọ

Cẩn thận quây lá và cành của cây sao cho vừa với lọ. Nhẹ nhàng đặt chiếc lọ lên trên cây, dùng ngón tay đẩy cây xanh vào trong lọ. Nếu có thể, hãy tiếp tục xoay lọ cho đến khi các ren của nắp bắt vào.

Mẹo: Việc đóng lọ này hơi phức tạp và ngay cả khi bạn không thể bắt các ren, bạn có thể đặt miệng lọ lên nắp và tạo một con dấu. Chỉ cần cẩn thận ghi nhớ điều này khi di chuyển lọ và nhấc lọ lên bằng nắp.

Cách làm Terrarium khép kín trong lọ Mason

6. Trang trí tiểu cảnh Terrarium

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại cây cảnh mini tuyệt vời nào phù hợp. Để thêm nét trang trí hoặc lạ mắt cho Terrarium của bạn, hãy đặt đá, vỏ sò, tượng nhỏ hoặc bất kỳ thứ gì khác sẽ tồn tại trong bầu không khí ẩm ướt của Terrarium.

Để làm quà tặng, bạn chỉ cần buộc một dải ruy băng hoặc một mảnh vải thô quanh nắp lọ.

Cách làm Terrarium khép kín trong lọ Mason

7. Chăm sóc Terrarium 

Giữ nó tránh ánh nắng trực tiếp, nhưng cố gắng cung cấp cho nó ánh sáng gián tiếp. Bạn có thể không phải tưới nước trong nhiều tháng, tuy nhiên bạn nên kiểm tra vài tuần một lần để đảm bảo đất ẩm, không ướt. Nếu bạn thấy nhiều nước ngưng tụ trên lọ, hãy mở lọ trong vài giờ để làm khô đất một chút.

Cách làm Terrarium khép kín trong lọ Mason

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá