Ngăn chặn các loại côn trùng có hại như muỗi, ve và nhện trong sân vườn là cách làm hiệu quả để giảm thiệt hại cây trồng giúp làm đẹp cảnh quan; bừng sáng không gian sân vườn.

Cách chăm sóc sân vườn

Nhiều sân là nơi sinh sản của côn trùng như muỗi, kiến ​​và các loài gây hại khác. Giống như tất cả các sinh vật sống, chúng đòi hỏi thức ăn, nước và nơi trú ẩn để tồn tại và phát triển. Vì vậy, việc xuất hiện côn trùng trong sân sau của bạn là chuyện bình thường; đó là môi trường sống tự nhiên của chúng. Tuy nhiên, làm thế nào để hạn chế sự phát triển của chúng để chúng không bắt đầu tìm kiếm thức ăn từ các cây trồng của bạn.

Để giúp bạn khắc phục vấn đề này; chúng tôi đã khai thác từ các chuyên gia để chia sẻ một vài cách đơn giản làm giảm số lượng của côn trùng gây hại có trong sân.

Cách làm giảm số lượng côn trùng có hại trong sân

1. Loại bỏ nước đọng

Muỗi phát triển mạnh ở những khu vực ấm áp, ẩm ướt và chỉ cần 1cm nước để sinh sản. Điều này có nghĩa là các vật phẩm ở sân sau như bể bơi trẻ em, đĩa ném và chuồng chim có thể trở thành nơi sinh sản tiềm năng.

Để giảm số lượng muỗi phát triển, hãy khảo sát không gian của bạn mỗi tuần một lần và loại bỏ bất kỳ vũng nước nào có tồn tại. Điều quan trọng nữa là đảm bảo máng xối không có mảnh vụn để cho phép nước chảy dễ dàng.

Loại bỏ nước đọng trong sân vườn

2. Giữ một sân vườn gọn gàng

Các loài côn trùng (đặc biệt là bọ ve) phát triển quá mức trong không gian hữu cơ (rau củ quả). Hay những khu vực râm mát của cỏ cao để bảo vệ chúng khỏi ánh nắng mặt trời. Ngược lại, chúng không thích những bãi cỏ thưa được cắt tỉa cẩn thận; hoặc những chiếc khay trồng trong vườn có cảnh quan (ít chỗ để đi lang thang hoặc ẩn nấp!). Vì vậy, giữ cho sân của bạn ở trạng thái thông thoáng tốt nhất để giảm số lượng.

Các chuyên gia đề nghị cắt cỏ ngắn (không bao giờ nên để cỏ mọc cao hơn 8 cm) và dọn ngay lá rụng. Đảm bảo bãi cỏ của bạn trông khỏe mạnh cũng là một tuyến phòng thủ khác. Giống như những cây khỏe mạnh, cỏ khỏe mạnh có khả năng phòng vệ sinh học tự nhiên cần thiết để chống lại côn trùng. Tưới nước thường xuyên và sử dụng phân bón dựa trên nitơ vào đầu mỗi mùa.

Loại bỏ những gốc cây mục nát vì chúng sẽ thu hút bọ cánh cứng, mối, kiến ​​và nhiều loài sâu hại gỗ khác. Đem vứt chúng cách nhà bạn ít nhất 6m; để giữ cho nhện và kiến ​​không cư trú.

Cắt cỏ ngắn, không bao giờ nên để cỏ mọc cao hơn 8 cm

3. Lưu trữ Thùng rác đúng cách

Một số côn trùng, chẳng hạn như kiến, có các thụ thể mùi nhiều gấp bốn đến năm lần so với những loài khác. Vì vậy các chuyên gia khuyên nên loại bỏ rác lưu trữ từ sân sau của bạn; để ngăn chặn sâu bệnh xâm nhập vào không gian. Sử dụng nắp được trang bị phù hợp, chặt; để ngăn chặn gián, côn trùng khác và động vật xâm nhập. Khi không sử dụng, thùng rác nên được để cách xa nhà nếu có thể.

Nên loại bỏ rác lưu trữ từ sân sau để ngăn chặn sâu bệnh xâm nhập

4. Xử lý côn trùng có hại khi cần thiết

Chuyên gia nói rằng thuốc trừ sâu nên là biện pháp cuối cùng và chỉ được áp dụng bởi nhà cung cấp được cấp phép. Khi xem xét thuốc trừ sâu, hãy làm việc với các công ty cung cấp giải pháp xanh. Ví dụ, thuốc trừ sâu gốc dầu tỏi có hiệu quả đặc biệt chống muỗi và tương đối vô hại với người và vật nuôi... Vì vậy, hãy cân nhắc để sử dụng đúng các loại thuốc diệt côn trùng phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách làm giảm số lượng côn trùng có hại trong sân

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá