Hiện tượng tủ lạnh kém lạnh, bị mất nhiệt khiến cho những thực phẩm nhanh hỏng, biến chất gây nguy hại cho người sử dụng. Tủ lạnh kém lạnh có thể là do gioăng cao su không khít, tủ lạnh bị thiếu ga, hỏng bộ phận xả đá hay lỗi máy tắc ẩm. Vì vậy, để đảm bảo nguồn thực phẩm sạch được bảo quản an toàn chúng ta cần kiểm tra định kì và tìm cách khắc phục ngay lập tức. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục cho tủ lạnh nhà bạn nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh kém lạnh

1. Viền cao su tủ lạnh không khít

Lỗi khiến tủ lạnh không đủ lạnh, mất nhiệt có thể do viền cao su tủ lạnh không khít. Lý do bởi tủ lạnh sử dụng lâu ngày làm cho viền cao su bị bung, hoặc do bị rách hỏng.

Khắc phục hiện tượng này bạn có thể dán lại hoặc thay viền cao su tủ lạnh mới.

2. Tủ lạnh thiếu ga

Khi tủ lạnh bị thiếu hụt ga sẽ gây ra hiện tượng không lạnh, thiếu ga có thể do ga bị hết hoặc do rò rỉ khí ga ở đường dây.

Khắc phục bằng cách bơm thêm ga, kiểm tra rò rỉ nếu có hãy tiến hành sửa chữa để tủ lạnh hoạt động tốt hơn.

3. Hỏng bộ phận xả đá

Bộ phận xả đá tủ lạnh bị hỏng cũng khiến cho tủ lạnh không làm lạnh. Lý do bởi bộ phận này không hoạt động sẽ dẫn đến tuyết đông lại ở thiết bị bay hơi làm đến tê liệt hoạt động của bộ phận làm lạnh.

Do đó, khi lỗi ở bộ phận này bạn cần gọi thợ sửa chữa thay thế và nhớ vệ sinh tủ thường xuyên để tủ hoạt động tốt hơn.

4. Lỗi máy tắc ẩm

Hiện tưởng lỗi máy tắc ẩm đó là bề mặt dàn lạnh tủ có tuyết sau đó lại tan, ống đẩy vào dàn nóng lúc thì nóng lúc thì nguội, máy làm việc theo chu kỳ ngắn. Gặp hiện tượng này cần gọi thợ sửa chữa đến xả hết khí ga, thay pin sấy, hút chân không và nạp ga lại để khắc phục.

Ngoài ra, hiện tượng tủ lạnh mất nhiệt còn do người dùng không đóng cửa tủ không khít, để chế độ tủ không đúng hoặc bảo quản nhiều thức ăn trong tủ.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá