Tìm hiểu cách gieo hạt trồng trực tiếp các cây hàng năm chịu được lạnh ngoài trời trong hướng dẫn từng bước của chúng tôi dưới đây.

Hoa cúc sao nháy

Gieo hạt trực tiếp xuống đất là một cách tuyệt vời để trồng cây nếu bạn không có bất cứ nơi nào có mái che để gieo chúng. Một số cây hàng năm chịu được giá lạnh, chẳng hạn như hoa anh túc, hoa hướng dương và cây thì là thực sự có thể phát triển tốt từ việc gieo hạt trực tiếp. Trong bài viết này, Làm Thợ sẽ chỉ cho bạn cách gieo nhiều loại cây hàng năm chịu được lạnh như hoa thanh cúc và Hoa cúc Calendulas trên một mảnh đất trống. Kết quả là những bông hoa đầy màu sắc sẽ nở trong nhiều tháng.

Điều kiện đất trồng để gieo hạt cây hàng năm

Đất có kết cấu mịn rất quan trọng khi gieo hạt, vì hầu hết các loại hạt chỉ chứa năng lượng dự trữ hạn chế để thúc đẩy sự phát triển của chúng. Khi chúng bắt đầu nảy mầm, cây con cần phải vượt qua bề mặt đất để tiếp cận với ánh sáng nhanh chóng. Vì vậy chồi xanh và lá có thể quang hợp để cung cấp thêm năng lượng.

Nếu đất có chứa các cục đất lớn, các chồi mới mọc phải chuyển hướng xung quanh vật cản. Điều này gây lãng phí năng lượng và có thể giết chết cây con trước khi chúng tiếp cận với ánh sáng mặt trời.

Ngược lại, khi hạt được gieo vào đất mịn, vụn và tơi xốp, chồi có thể vươn thẳng lên và ra ngoài ánh sáng. Như một quy luật, hạt giống càng lớn thì càng chứa nhiều năng lượng dự trữ và kết cấu đất mà nó có thể đối phó càng thô.

Xới đất cho tơi

Bạn cần có:

Cào làm vườn

Bay làm vườn

Hạt giống cây hàng năm

Cuộn dây buộc, hai cọc gỗ

Cách gieo hạt trồng cây hàng năm

- Bước 1: Xử lý đất trước khi gieo

Chuẩn bị luống trước khi gieo vào ngày khô ráo. Dùng cào làm vườn để làm tơi đất, phá vỡ những cục đất lớn và loại bỏ cỏ dại. Xới đất cho tơi. Loại bỏ bất kỳ cục đất và đá lớn nào có thể cản trở sự phát triển của cây con.

Cách gieo hạt các cây hàng năm chịu được lạnh ngoài trời

- Bước 2: Tạo các hàng gieo hạt

Tạo hàng gieo hạt bằng bay làm đất. Các hàng cây con gọn gàng dễ làm cỏ hơn nhiều, vì vậy hãy tạo các đường thẳng, sử dụng dây để gắn một đoạn dây dài vào cọc ở hai đầu hàng.

Cách gieo hạt các cây hàng năm

- Bước 3: Làm ẩm đất

Tưới nhẹ để làm ẩm đất trước khi gieo hạt, dùng bình tưới có gắn vòi hoa sen.

Tưới nhẹ để làm ẩm đất trước khi gieo hạt

- Bước 4: Gieo hạt 

Gieo hạt phù hợp với khoảng cách của từng loại hạt theo hướng dẫn trên bao bì. Để hạt giống trên tay, sau đó gieo từng hạt hoặc từng nhúm nhỏ, thay vì đổ trực tiếp từ gói. Phủ nhẹ lớp đất hoặc để hạt trên bề mặt, tùy thuộc vào hướng dẫn trên gói hạt giống.

Cách gieo hạt các cây hàng năm chịu được lạnh ngoài trời

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá