Làm thế nào để có được một vụ dâu tây sớm

Làm thế nào để có được một vụ dâu tây sớm

lamtho.vn 09/04/2021 02:55

Dâu tây là một trong những loại cây trồng được mong đợi nhất trong mùa hè, và các vụ giống dâu tây sớm thường bắt đầu đậu quả vào tháng 6.

Dâu tây là một trong những loại cây trồng được mong đợi nhất trong mùa hè, và các vụ giống dâu tây sớm thường bắt đầu đậu quả vào tháng 6. Tìm hiểu cách trồng dâu tây với mẹo trồng dâu tây thực tế của chúng tôi để bạn có thể dễ dàng thu hoạch được một vụ dâu tây sớm vào mùa hè.

Làm thế nào để có được một vụ dâu tây sớm

Nếu bạn không thể đợi lâu để được thu hoạch; bạn có thể khuyến khích dâu tây ra hoa và kết trái trước 6 tuần so với cây ngoài trời bằng cách trồng chậu và đưa chúng vào nhà kính hoặc nhà kính mát mẻ.

Tất cả những gì bạn cần làm là giữ cho chúng đủ ánh sáng; thông gió; và tưới nước để cây không bị dài cành. Và sau đó tận hưởng thu hoạch sớm của bạn.

Dưới đây là cách để có được một vụ dâu tây sớm trong ba bước đơn giản.

Bạn cần có:

Cây dâu tây
Giỏ treo hoặc chậu trồng cây
Đất trồng hữu cơ

Chuẩn bị vật liệu trồng dâu tây

Cách để có được một vụ dâu tây sớm

- Bước 1: Trồng hai hoặc ba cây dâu tây trong giỏ treo hoặc chậu lớn bằng đất trồng sạch hữu cơ. Giữ cho chúng được tưới nước đầy đủ và thông gió trong nhà kính vào những ngày nắng nóng. Điều này cũng sẽ khuyến khích côn trùng thụ phấn.

 Trồng hai hoặc ba cây dâu tây trong giỏ treo hoặc chậu lớn

- Bước 2: Khi dâu tây phát triển, hãy cắt bỏ những cành dài mọc ra vì chúng sẽ làm chuyển hướng năng lượng khỏi cây trồng. Năng lượng và các chất dinh dưỡng chỉ nên tập trung để nuôi quả mà không nên phân tán ra các cành không cần thiết

cắt bỏ những cành dài mọc ra

Loại bỏ những cành dây không cần thiết khỏi cây dâu tây

- Bước 3: Kiểm tra cây trồng trong chậu cẩn thận khi quả phát triển để tìm các dấu hiệu hư hỏng gây hại của sên để xử lý kịp thời. Bạn nên đóng cửa nhà kính và lỗ thông hơi để ngăn lũ chim ăn trộm trái cây khi nó chín.

tìm các dấu hiệu hư hỏng gây hại của sên để xử lý kịp thời

Làm thế nào để có được một vụ dâu tây sớm

Lưu ý:

Trong thời tiết quá nóng; bạn nên che những cây dâu tây của bạn dưới lớp phủ bằng một tấm làm vườn. Điều này sẽ giúp lá, hoa và quả không bị cháy xém.

Thu hoạch dâu tây

Vụ thu hoạch dâu tây sớm

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!