4 cách bật điều hòa không cần điều khiển bạn nên biết

4 cách bật điều hòa không cần điều khiển bạn nên biết

lamtho.vn 29/10/2018 02:48

Điều hòa không nhận điều khiển trong những ngày nắng nóng thực sự khiến bạn khó chịu. Tham khảo ngay 4 cách bật điều hòa không cần điều khiển sau đây nhé

Đôi khi bạn tìm chiếc điều khiển điều hòa mà không thấy đâu hoặc điều hòa nhà bạn không nhận điều khiển. Lúc này bạn chỉ muốn bùng cháy vì nóng và bực mình. Vậy phải làm sao để có thể bật điều hòa không cần điều khiển.

Làm thợ xin mách bạn 4 cách cứu cánh dưới đây để bật điều hòa khi chiếc điều khiển đang “đình công”. Cùng tham khảo nhé!

1. Bật điều hòa bằng cầu dao

4 cách bật điều hòa không cần điều khiển bạn nên biết

Khi điều hòa không nhận điều khiển, đặc biệt là trong các phòng học, phòng họp, hội trường lớn. Người ta thường bật bằng cách bật cầu dao. Đây là cách vừa nhanh chóng, vừa đơn giản mà lại không gây bất tiện cho người sử dụng. Bật điều hòa bằng cầu dao có thể lưu lại chế độ làm lạnh đã cài đặt trước đó nữa.

Vì vậy, để thuận tiện hơn cho việc bật điều hòa. Mỗi gia đình nên lắp một chiếc điều hòa 1 cầu dao riêng. Làm như thế không sợ remote bị thất lạc lung tung. Lỡ remote có hư thì có cầu dao để mà dùng. Lúc này chiếc điều khiển dường như sẽ bị “thất sủng”.

2. Bật điều hòa bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Hầu hết các loại điều hòa hiện nay đều có nút nguồn trên dàn lạnh với các kí hiệu: ON/OFF, Power. Và như đúng tên gọi, nó giúp bật điều hòa không cần điều khiển.

Để bật điều hòa, bạn chỉ cần tìm nút nguồn trên thân máy và bật nó lên là xong.

4 cách bật điều hòa không cần điều khiển bạn nên biết

4 cách bật điều hòa không cần điều khiển bạn nên biết

Tùy từng thiết kế của các hãng mà nút nguồn này nằm ở vị trí khác nhau:

  • Trên các dòng máy lạnh của Daikin, Mitsubishi, Funiki, hay Gree…Nút nguồn thường được đặt tích hợp ở vị trí tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh. Bên cạnh là các đèn Timer và đèn báo điều hòa hoạt động.
  • Còn trên các dòng như Panasonic, LG, Hitachi,…thì bạn sẽ không dễ dàng tìm được nút nguồn này. Bởi lẽ nút người được nhà sản xuất kéo léo dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Bạn chỉ cần nhấc tấm lọc bụi này ra là có thể nhìn thấy nút nguồn của điều hòa.

Như vậy, đây là cách bật điều hòa không cần điều khiển đơn giản nhất bạn có thể áp dụng ngay tức thì để có thể sử dụng điều hòa.

3. Bật bằng Smartphone

4 cách bật điều hòa không cần điều khiển bạn nên biết

Các nhà sản xuất điều hòa hiện nay đều đã cải tiến để thuận tiện hơn cho người sử dụng. Nằm bắt từ thiết kế tia hồng ngoại trong chiếc điều hòa, nhiều nhà sản xuất ứng dụng đã cho ra mắt các phần mềm bật điều hòa bằng chính chiếc Smartphone quen thuộc.

Chỉ cần chiếc điện thoại được trang bị mắt hồng ngoại thì có thể sử dụng các ứng dụng này.

Về bản chất, điều khiển điều hòa hoạt động dựa vào ứng dụng tia hồng ngoại. Chính vì thế, nếu chiếc điện thoại của bạn được trang bị mắt hồng ngoài thì bạn có thể sử dụng ứng dụng này để bật điều hòa không cần dùng điều khiển từ xa nữa.

Trên ứng dụng này thường thiết kế đầy đủ các nút như 1 chiếc điều khiển thông thường như: Power On/ OFF, Mode, Fan, Temp +/-. Do đó, đó bạn hoàn toàn có thể bật điều hòa khi điều hòa không nhận điều khiển một cách dễ dàng.

4. Bật điều hòa bằng cục điều khiển nhà trung tâm smarthome

4 cách bật điều hòa không cần điều khiển bạn nên biết

Hệ thống nhà thông minh Smarthome hiện nay đã khá phổ biến. Bên trong cục điều khiển trung tâm này được trang bị các cảm biến hồng ngoại IR và bộ thu phát sóng RF. Chúng ta có thể sử dụng bộ điều khiển trung tâm này kết nối với app trên điện thoại để điều khiển điều hòa. Lúc này điện thoại của bạn không cần phải trang bị cảm biến hồng ngoại IR cũng có thể bật tắt được điều hòa.

Như vậy là bạn đã có trong tay 04 cách bật điều hòa không cần điều khiển từ xa rồi.

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!