Máy giặt là vật dụng cần thiết và quen thuộc đặc biệt với những gia đình bận rộn và đông người. Tuy nhiên, có một vấn đề đặt ra là không phải gia đình nào cũng có đủ không gian diện tích để đặt máy giặt trong nhà. Do đó họ phải đặt máy giặt ngoài trời. Vậy làm thế nào để bảo quản máy giặt không bị hư hỏng khi phải thường xuyên chịu tác động của thời tiết? Hãy tham khảo một số cách bảo quản máy giặt mà Làm Thợ đã tìm hiểu và tổng hợp dưới đây.

1. Dùng áo trùm máy giặt

5 Cách bảo quản máy giặt không bị nhanh hỏng khi để ngoài trời

Cách đơn giản đầu tiên để bảo quản máy giặt ngoài trời là hãy “mặc áo” cho máy. Bạn có thể tìm mua áo trùm máy giặt dễ dàng ở các cửa hàng tạp hóa tiện lợi. Chất liệu của loại áo này thường bằng nilong cao cấp, có khả năng chống nước cao. Đồng thời, họa tiết hoa văn trên áo trùm máy giặt cũng rất đa dạng và đẹp mắt. Cách bảo quản máy giặt này khá dễ dàng, chi phí thấp mà hiệu quả

Tuy nhiên, một lưu ý nho nhỏ là nên sử dụng với các máy giặt đặt ngoài trời nhưng ít bị ánh nắng chiếu vào. Vì khi nhiệt độ cao có thể làm nóng chảy áo, làm nóng máy giặt ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy.

2. Lắp lưới chống chuột cho máy

Khi đặt máy giặt ngoài trời, bạn khó có thể kiểm soát và ngăn ngừa được sự xuất hiện và phá phách của những chú chuột. Chuột có thể chui vào máy, vào ống xả nước, phá hỏng các linh kiện của máy. Do đó, cách bảo quản máy giặt ngoài trời mà bạn nên thực hiện là làm tấm lưới chống chuột.

3. Nên có chân kê máy chắc chắn

5 Cách bảo quản máy giặt không bị nhanh hỏng khi để ngoài trời

Nhiều gia đình có thói quen đặt máy trực tiếp xuống đất và sử dụng. Điều này không có hại. Nhưng trong quá trình giặt, máy sẽ rung và có sự di chuyển nhẹ. Về lâu dần sẽ máy sẽ di chuyển ra khỏi vùng mà bạn thiết kế.

Do đó, hãy kê chân inox lên cho máy giặt. Bề mặt tiếp xúc là cao su nên sẽ hạn chế việc máy bị di chuyển, rung lắc trong quá trình giặt đồ. Lưu ý rằng không lấy gỗ hay bìa cát tông để kê máy giặt vì những vật liệu này không có độ ma sát cao, dễ làm máy bị trượt. Ngoài ra, kê máy ở vị trí bằng phẳng, không sát tường để không ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy.

4. Lắp hệ thống dây điện và ống nước hợp lý

Khi ở ngoài trời, các bộ phận đi kèm cũng chịu tác động trực tiếp của thời tiết. Trong đó có đường ống nước và hệ thống dây điện. Cách bảo quản máy giặt hiệu quả là cũng không quên bảo quản cho các thiết bị này.

  • Nên chọn dây điện chất lượng, chịu được công suất lớn để tránh quá tải. Ngoài ra, ổ cắm điện cũng phải được để ở nơi khô thoáng, treo cao lên là tốt nhất. Có che chắn cho ổ điện để khi gặp mưa ổ điện không bị ướt gây nguy hiểm cho người dùng
  • Nên dùng ống cấp thoát nước cỡ vừa đến lớn để cấp và thoát nước tốt. Tránh tình trạng nước xả bị ứ đọng ở ngoài. Đồng thời, nên chọn ống nước chất lượng, chịu nắng mưa tốt để tránh bị bể, bục , rò rỉ nước.

5. Không bao giờ được quên bảo trì, bảo dưỡng máy thường xuyên

5 Cách bảo quản máy giặt không bị nhanh hỏng khi để ngoài trời

Đây là cách bảo quản máy giặt dù ở trong nhà hay ngoài trời đều khuyến khích thực hiện. Với máy giặt ngoài trời bạn nên tiến hành việc làm này thường xuyên hơn

Việc thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng máy giặt giúp bạn phát hiện sớm các lỗi của máy. Tránh được những tai nạn, tổn thất không đáng có. Một lưu ý tối quan trọng khi bảo dưỡng máy giặt là phải chọn đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Đừng vì tiết kiệm được ít tiền ban đầu mà bạn phải tốn thêm nhiều thời gian và chi phí sửa chữa sau đó.

Trên đây là 05 cách bảo quản máy giặt ngoài trời. Hãy áp dụng cách bảo quản thích hợp để giúp máy giặt kéo dài tuổi thọ và hoạt động tốt hơn nhé!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá