5 mẹo đánh bóng đồ gỗ cũ như mới

5 mẹo đánh bóng đồ gỗ cũ như mới

lamtho.vn 04/09/2018 09:16

“Làm thế nào để đánh bóng đồ gỗ cũ như mới” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm? Cùng tìm phương án đánh bóng đồ gỗ cũ thành đồ gỗ mới nhé!

“Làm thế nào để đánh bóng đồ gỗ cũ như mới” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm? Bài viết này Làm thợ sẽ cùng các bạn tìm phương án đánh bóng đồ gỗ cũ thành đồ gỗ mới nhé!

Đồ gỗ nội thất là đồ dùng hầu như trong gia đình nào cũng sử dụng như: bàn ghế gỗ phong khách, phòng ngủ, tủ đựng quần áo, tủ văn phòng……Nhưng theo thời gian sử dụng, đồ gỗ nhà bạn cũng sẽ bị cũ đi bởi lớp sơn có thể bị bong, hoặc do bụi bẩn bám vào. Phương án lúc này là bạn có thể:

  • Thay đồ gỗ nội thất cũ bằng mua đồ gỗ mới cho gia đình
  • Thanh lý đồ gỗ cũ trong nhà và mua đồ gỗ mới

Nhưng đây là phương án chỉ dành cho những gia đình có điều kiện. Còn với những bộ đồ nội thất bằng gỗ chỉ bị bong sơn bên ngoài nhưng giá trị vẫn sử dụng lâu năm mà bạn muốn biến đồ gỗ cũ thành đồ gỗ mới thì làm thế nào nhỉ?

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đau đầu phải suy nghĩ.

Và còn rất nhiều những câu hỏi như:

  • Làm thế nào đánh bóng đồ gỗ cũ tành đồ gỗ mới
  • Phương án xử lý cách đánh bóng đồ gỗ cũ thành đồ mới như thế nào?
  • Ai giúp mình cách biến đồ gỗ cũ thành đồ gỗ mới không?

Vậy các bạn đừng nên lo lắng nữa. Hôm nay, Làm thợ sẽ giúp các bạn giải quyết bài toán: “Tôi muốn đánh bóng đồ gỗ cũ thành đồ gỗ mới” nhanh chóng, gọn nhẹ và rất gần gũi trong đời sống. Các bạn nhớ làm theo nhé. Sẽ rất tuyệt vời đấy.

5 mẹo đánh bóng đồ gỗ cũ như mới

1. Đánh bóng đồ gỗ cũ bằng sáp

Trong quá trình sử dụng đồ gỗ nội thất thì bụi bẩn lâu năm sẽ dính vào, hoặc đồ gỗ nội thất nhà bạn sẽ bị bong 1 lớp sơn trên bề mặt đi. Do đó, để làm mới đồ gỗ cũ thành đồ gỗ mới, làm thợ xin mách với các bạn cách đánh bóng đồ gỗ cũ bằng sáp. Đây là loại hỗn hợp nhão để làm mới cũng như làm sạch đồ nội thất cũ nhà bạn trở nên sáng bóng hơn.

5 mẹo đánh bóng đồ gỗ cũ như mới

Đầu tiên, để làm sạch đồ gỗ nội thất cũ bạn nên làm sạch bề mặt gỗ bằng nước giấm. Sau đó bạn bắt đầu phết sáp lên bề mặt gỗ cần đánh bóng. Lúc này, bạn hãy sử dụng 1 miếng vải mềm và để khô tầm 10 – 25 phút sau đó lau lại bằng vải sạch. Như vậy, chỉ với cách đơn giản, nguyên liệu dễ tìm là bạn đã giải quyết được bài toán “Tôi muốn đánh bóng đồ gỗ cũ thành đồ gỗ mới”.

2. Sử dụng giấm để làm sáng bóng đồ gỗ cũ

5 mẹo đánh bóng đồ gỗ cũ như mới

Nếu như sáp giúp đồ gỗ cũ nhà bạn trở nên sáng bóng như mới thì có 1 nguyên liệu rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta đó là giấm ăn. Bạn hãy pha giấm với nước theo tỉ lệ ¼ giấm và 1/3 nước. Dùng khăn hoặc vải mềm chấm dung dịch này lau chùi nội thất bằng gỗ. Với dung dịch giấm pha loãng sẽ giúp bạn làm sạch cả những vết bẩn lâu ngày nhất. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bia hay dầu paraffine chà lên bề mặt gỗ và dùng mảnh vải mềm lâu sẽ xóa định các vết bẩn cứng đầu bám lâu ngày chỉ trong tích tắc thôi.

3. Lâu bóng đồ gỗ bằng vải mềm và nước trà tươi

5 mẹo đánh bóng đồ gỗ cũ như mới

Ngoài 2 phương pháp trên, Đỗ Tĩnh cũng mách bạn cách thứ 3 trong việc đánh bóng đồ gỗ cũ thành đồ gỗ mới là dùng nguyên liệu trà xanh. Đây là nguyên liệu cũng rất phổ biến, ngoài công dụng uống nước trà xanh chính là giải pháp biến đồ gỗ cũ thành đồ gỗ mới. Chỉ cần bạn dùng một miếng vải mềm thấm nước trà đặc lau chùi vài lần, gỗ sẽ sạch bóng lên.

4. Tích cực đánh bóng đồ gỗ bằng vệ sinh gỗ định kỳ

5 mẹo đánh bóng đồ gỗ cũ như mới

Tôi muốn đánh bóng đồ gỗ cũ thành đồ gỗ mới

Đây là cách giúp nội thất đồ gỗ của bạn sáng bóng thường xuyên nhất. Để đồ gỗ luôn mới bạn nên lau chùi mỗi ngày, khoảng 3– 4 tháng lại thoa xi mềm dành cho đồ gỗ. Chờ xi khô, dùng khăn lau lại, đảm bảo đồ gỗ sẽ luôn sáng bóng.

5. Một số lưu ý về cách bảo quản đồ gỗ

Dưới đây là 1 số lưu ý về cách bảo quản đồ gỗ

  • Thường xuyên lau chùi bụi bẩn
  • Cần hạn chế ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào gỗ
  • Nếu nhà bạn ở mặt tiền đường thì nên đóng bớt cửa sổ để bụi bặm í

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!