12 mẹo vặt giúp bạn trồng cà chua trong vườn vừa ngon vừa sạch

12 mẹo vặt giúp bạn trồng cà chua trong vườn vừa ngon vừa sạch

lamtho.vn 09/10/2018 03:38

Vườn nhà bạn dù chật hay rộng, vườn sân thượng hay vườn mặt đất thì nhất định nên trồng một vài cây trồng cà chua để có quả sạch ăn suốt.

Vườn nhà bạn dù chật hay rộng, vườn sân thượng hay vườn mặt đất thì nhất định nên trồng một vài cây trồng cà chua để có quả sạch ăn suốt.

Trồng cà chua sẽ thật đơn giản nếu bạn thuộc lòng 12 mẹo vặt dưới đây.

1. Chọn địa điểm trồng

Bạn có thể đặt chậu trồng cà chua của bạn ở bất kỳ vị trí nào. Tuy nhiên, ưu tiên địa điểm mà cây cà chua của bạn có thể hứng trọn được tối thiểu sáu giờ ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, không đặt chậu của bạn sát với nhau để lưu thông không khí. Điều này sẽ giúp giảm sự lây lan của bệnh nấm.

Mẹo trồng cà chua

2. Chọn chậu trồng cà chua

Chọn một nơi để trồng cà chua là khá quan trọng vì nó cần phù hợp với chiều cao của giống cà chua. Đối với những người muốn trồng loại cà chua lùn xen kẽ các loại cây bụi hoặc cà chua anh đào vinelike. Hãy chọn chậu khoảng 30 phân. Đối với các giống cà chua lớn hơn hãy chọn chậu lớn hơn.

Mẹo trồng cà chua

3. Chọn bầu đất tốt

Muốn năng suất cà chua cao bạn nên lựa chọn trồng trong chậu. Tránh trồng chúng trong đất vườn và phải chọn hỗn hợp bầu chất lượng. Điều này sẽ cung cấp cho cây cà chua môi trường thoát nước tốt, ánh sáng để phát triển. Đất vườn không chỉ nặng mà còn có thể chứa các loại sâu bệnh và vi khuẩn không mong muốn.

Mẹo trồng cà chua

4. Chọn giống tốt

Bạn cần tìm hiểu và tham khảo để lựa chọn giống cà chua tốt nhất trồng trong chậu. Có cả một danh sách dài các giống cà chua mà bạn có thể lựa chọn đấy.

Mẹo trồng cà chua

5. Tạo khoảng không cho cây cà chua phát triển

Cây cà chua có chiều cao trung bình khá, có cây còn phát triển hơn nên việc thiếu không gian là có thể lường trước được. Bạn nên có sự sắp xếp không gian từ 20-30 phân khoảng cách giúp cho sự phát triển của cây được tốt nhất.

Mẹo trồng cà chua

6. Trồng đúng kĩ thuật

Không giống như tất cả các loại cây trồng khác, cà chua phải được trồng sâu. Việc trồng sâu khuyến khích hệ thống rễ của chúng được khỏe mạnh. Tại thời điểm trồng, bạn cần che phủ 2/3 phần dưới của cây cà chua. Ví dụ, cây giống của bạn cao 10cm thì chỉ để lại 3cm chiều cao từ mặt bầu lên đến đỉnh cây.

Mẹo trồng cà chua

7. Dùng phân bón hữu cơ

Phân bón hữu cơ sẽ bổ sung thêm các chất dinh dưỡng sạch cho các chậu cây. Điều này sẽ giúp thúc đẩy sự cân bằng các chất dinh dưỡng bao gồm phốt pho, nitơ và kali.

Mẹo trồng cà chua

8. Tưới cây đúng cách

Tưới nước thường xuyên để giữ cho đất ẩm ướt nhưng đừng lạm dụng nó. Luôn luôn sử dụng ngón tay của bạn để xác định trạng thái của đất trước khi bạn tưới nước. Ngoài ra, tránh tưới nước trên cao vì tán lá ướt dễ bị nhiễm nấm hơn.

Mẹo trồng cà chua

9. Làm lồng đỡ cây

Nếu bạn là người thường xuyên làm vườn thì điều này không hề xa lạ. Chỉ cần sử dụng một lồng bằng sắt để đỡ cây cà chua khi ra quả để tránh gãy cành. Ngoài ra nó còn giúp giảm thiểu sự xâm nhập của côn trùng.

Mẹo trồng cà chua

10. Kiểm tra cây hàng ngày

Bạn nên kiểm tra cây trồng của mình hàng tuần hoặc tốt hơn thì hàng ngày để phòng trường hợp sâu bệnh tất công.

Mẹo trồng cà chua

11. Thu hoạch cà chua

Với tất cả các mẹo vặt trên, bạn sẽ có một vụ mùa năng suất đấy.Thời gian tốt nhất để thu hoạch là khi quả cà chua dễ dàng được nhổ ra khỏi cành. Rửa thật sạch trước khi sử dụng.

Mẹo trồng cà chua

12. Bỏ đất cũ, làm sạch chậu

Sau một mùa trồng cà chua thành công bạn cần phải bỏ lớp đất cũ và làm sạch chậu trồng để tái sử dụng. Ngoài việc làm sạch chậu bạn cũng nên phun dung dịch thuốc tẩy. Khi mọi thứ đều sạch sẽ bạn có thể lựa chọn trồng thêm lớp mới hoặc các loại cây trồng khác.

Mẹo trồng cà chua

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!