Trồng rau

Hướng dẫn cách trồng cà tím sạch tại nhà

Cà tím là loại cây không quá khó trồng nhưng đòi hỏi một số yêu cầu cơ bản mà người trồng cần nắm được như: Đất trồng cà tím phải tơi xốp, có nhiều mùn và dễ thoát nước, cần thêm thời gian vun xới đất để tạo độ thông thoáng cho cây phát triển.

Tags: , ,

Read more

Hướng dẫn cách trồng cây cà chua thân gỗ độc lạ

Cùng là giống cà chua, nhưng cà chua thân gỗ với tên gọi Tamarillo này lại có giá vô cùng đắt, lên tới gần triệu đồng/1kg hiện đã được trồng thành công ở Việt Nam. Cùng xem cách trồng loại cà chua này có khó và phức tạp hơn so với loại cà chua thông thường không nhé.

Tags: , ,

Read more

Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau cải bắp

Cách trồng cải bắp rất đơn giản với những kỹ thuật trồng dễ theo dõi. Cải bắp thuộc nhóm rau có nguồn gốc ôn đới, nhiệt độ xuân hoá (nhiệt độ cần thiết để phân hoá mầm hoa) là 1-10 độ C trong khoảng 15-30 ngày tuỳ thời gian sinh trưởng của giống.

Tags: , ,

Read more

Hướng dẫn cách trồng cây mướp đắng

Cây mướp đắng là loại cây có thể trồng được quanh năm hiện nay, cách trồng cũng khá dễ dàng, chăm sóc cho đến thu hoạch. Cây mướp đắng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và có thể chữa một số bệnh hiện nay. Và có thể làm nước uống khi sao mướp đắng lên.

Tags: ,

Read more

Hướng dẫn cách trồng và chăm bón rau cần tây tại nhà

Trong kỹ thuật trồng cây cần tây làm sao để đạt hiệu quả và cho ra những cây rau thật sự mập, xanh mơn mởn thì ngoài yếu tố thời tiết, độ ẩm, ánh sáng khâu chăm sóc mới chính là yếu tố quyết định đến sinh trưởng và chất lượng của rau.

Tags: , ,

Read more

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cà rốt

Cà rốt là cây trồng có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe và làm đẹp vì vậy nhu cầu tiêu thụ cà rốt rất cao trở thành nông sản tất yếu trên thị trường. Cà rốt tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc, có thể trồng với diện tích rộng mang đến nguồn lợi kinh tế rất cao.

Tags: , ,

Read more

Hướng dẫn cách trồng rau xà lách sạch tại nhà

Với ưu điểm kỹ thuật trồng cây đơn giản, không cần chăm sóc nhiều, tốn ít chi phí và cho năng suất thu hoạch cao. Cây dễ thích nghi với mọi điều kiện về diện tích đất trồng, nên người dân có thể trồng xà lách trong các thùng xốp, đặt ở ngoài ban công hay bên hiên đều được.

Tags: , ,

Read more

Top