Trồng hoa

Hướng dẫn cắt tỉa và tạo dáng hoa hồng leo nở rực rỡ

Nếu nhà bạn có một vườn hoa hồng leo thì ngay từ bây giờ hãy thực hiện việc cắt tỉa hoa hồng sao cho chúng nở đúng dịp này. Đây không phải là việc làm đơn giản đòi hỏi người trồng phải am hiểu kỹ thuật cắt tỉa bài bản, sự tỉ mỉ từng chi tiết mới đem lại một vườn hoa hồng như ý muốn.

Tags: , ,

Read more

Hướng dẫn cách trồng hoa hồng bỏ đi bằng khoai tây

Trồng hoa từ khoai tây, chắc chắn bạn không tin. Nhưng trong khoai tây có một lượng dưỡng chất và độ ẩm vừa đủ để ươm trồng hoa hồng. Nếu bạn có một bông hoa hồng loại siêu hiếm, hoặc đơn giản chỉ là một bông hồng được “người thương” tặng và muốn nhân bản vài bông nữa, bạn có thể sử dụng kỹ thuật giâm cành với khoai tây.

Tags: ,

Read more

Hướng dẫn cách ghép cây hoa hồng

Bạn có một cây hồng đẹp nhiều màu, hương thơm ngọt ngào nhưng sức sống yếu. Đừng lo lắng nhé! Ngày nay, những nhà khoa học đã thử nghiệm thành công cách ghép nhánh của những loại hoa hồng có sức sống yếu vào các gốc hồng có sức sống khỏe hơn. Cùng tham khảo cách ghép hoa hồng này nhé

Tags: ,

Read more

Hướng dẫn cắt tỉa cây hoa hồng thân gỗ Tree rose

Hoa hồng Tree Rose với những bông hoa to khủng, hương thơm ngát, chùm hoa như những chiếc ô khổng lồ cực thu hút được nhiều người yêu thích, săn tìm.  Tuy nhiên, để giữ được vẻ đẹp đặc biệt này của hoa hồng tree rose thì cần nhiều biện pháp đẻ tăng sức sống cho cây, một trong các biện pháp đó là sử dụng kỹ thuật cắt tỉa cây

Tags: ,

Read more

Tìm hiểu về kỹ thuật cắt tỉa cành cây hoa

Tỉa cành cây hoa là để cành hoa phân bố đều, tiết kiệm dinh  dưỡng, tạo dáng cây và không chế mọc vống, xúc tiến cây ra nhiều hoa, tỉa cành đặc biệt quan trọng trong chăm sóc cây xanh bóng mát, bởi vì điều này sẽ làm cho cây đỡ nặng tàn, thông gió, giảm bớt nguy cơ cây bị ngã đổ khi có mưa to, gió lớn .

Tags: ,

Read more

Hướng dẫn ghép cây mai nhiều màu

Hoa mai không chỉ có màu vàng mà còn có thể có nhiều màu sắc rực rỡ nếu bạn biết cách ghép cây mai nhiều màu. Sắc mai vàng đã trở nên quá đỗi quen thuộc từ xa xưa mỗi khi tết đến xuân về. Nhưng có nhiều người lại muốn có thêm sự độc đáo cho chậu hoa của mình với nhiều màu sắc hơn. Nếu nhìn thấy một chậu mai nhiều màu bạn đừng quá ngạc nhiên vì bạn có thể tự tay làm được như vậy đó.

Tags: ,

Read more

Cách xử lý sau khi ghép cây hoa sứ

Cây hoa sứ được nhiều người yêu thích nhờ vào vẻ đẹp cùng với mùi hương nhẹ quyến rũ lòng người. Tuy nhiên, để cây ra hoa đẹp thì cần có biện pháp duy trì sức sống cho cây. Một trong những biện pháp được bà con sử dụng nhiều nhất đó là phương pháp ghép cây hoa sứ. Nếu sau khi ghép, cây sứ phát triển không tốt thì cần có những cách xử lí mối ghép.

Tags: ,

Read more

Kỹ thuật ghép cây hoa giấy nhiều màu

Hoa giấy là loại hoa thường được trồng để làm tường rào cho sân vườn, vừa có tác dụng ngăn cách khu vườn với không gian bên ngoài, vừa trang trí cho bức tường thêm duyên dáng và bắt mắt. Nếu hoa có nhiều màu sắc trên cùng một cây thì thật độc đáo phải không nào? Bạn có thể ứng dụng kỹ thuật ghép cây để hoa giấy cho ra nhiều màu hoa khác nhau.

Tags: ,

Read more

1 2 3 5
Top