Trồng cây công nghiệp

Hướng dẫn trồng và nhân giống cây Đinh lăng

Thực tế, trồng cây Đinh lăng không phải khó nhưng cũng không dễ nếu không biết cách áp dụng các bước kỹ thuật trồng cây khoa học như phải đảm bảo về mọi mặt từ giống, thời vụ trồng và nhất là hiểu đặc điểm của cây để tìm ra hướng chăm sóc sao cho phù hợp nhất.

Tags: , ,

Read more

Hướng dẫn cách ghép cây hồ tiêu

Cây hồ tiêu là thế mạnh nông nghiệp ở các tỉnh Tây Nguyên, đồng thời đóng góp lớn vào sản lượng cũng như kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu của cả nước. Để có được những cây hồ tiêu khỏe mạnh cho năng suất cao thì kỹ thuật ghép cây hồ tiêu được xem là phương pháp hiệu quả nhất.

Tags: ,

Read more

Hướng dẫn cắt tỉa cây cà phê

Một trong những kỹ thuật quan trọng và cần thiết để cây cà phê được sinh trưởng tốt và cho năng suất cao chính là tạo hình và cắt tỉa cây cà phê. Cắt tỉa cho cây cà phê không những loại bỏ được những cành sâu bệnh, những cành không mang quả và đặc biệt là những cành tăm cạnh tranh dinh dưỡng đối với các cành thứ cấp cho quả

Tags: ,

Read more

Hướng dẫn cắt tỉa và tạo hình cho cây tiêu

Để giúp cây tiêu có thể phủ toàn bộ trụ và có khả năng phát triển đồng đều chúng ta cần cắt tỉa và tạo hình cho cây tiêu. Việc cắt tỉa các cành tược dư thừa và tạo hình cho dây tiêu bám xung quanh trụ sẽ giúp cây hấp thụ được ánh sáng, chất dinh dưỡng và nước hợp lí, dây sẽ cho năng suất hợp lí và ổn định hơn trong thời kỳ tiêu kinh doanh.

Tags: , ,

Read more

Hướng dẫn cách ghép cây tai chua

Chuyên gia của Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam đã thực hiện một loạt các nghiên cứu về cây tai chua, điển hình nhất là kỹ thuật ghép cây tai chua. Nếu tai chua trồng bằng cây ghép thì khoảng 3 năm sẽ cho quả còn nếu trồng bằng hạt thì con số này là khoảng 8 – 10 năm.

Tags: ,

Read more

Hướng dẫn cách ghép cây trám đen

Trồng cây trám đen cho hiệu quả kinh tế cao, chúng tôi xin giới thiệu đến bà con cách ghép cây trám đen. Ghép cây trám đen rất khó, vì nhựa trám nhanh khô, lớp thượng tầng mỏng nên muốn có tỷ lệ cây sống cao đòi hỏi thao tác ghép phải nhanh, động tác kỹ thuật phải thành thục.

Tags: ,

Read more

Hướng dẫn cách ghép cà chua lên gốc cà tím

Kỹ thuật ghép cà chua lên gốc cà tím với mục đích tạo ra cây giống cà chua có khả năng chống một số loại sâu bệnh héo xanh vi khuẩn, thối gốc, tuyến trùng, bệnh vi rút… cho năng suất cao, chất lượng quả tốt trong các điều kiện bất lợi(mưa, ngập, nóng…) Đây là phương pháp lấy ngọn giống cà chua ghép với gốc cà tím để tận dụng ưu thế chống chịu thời tiết khắc nghiệt của mùa đông và sâu bệnh cho cà chua.

Tags: ,

Read more

Hướng dẫn kỹ thuật ghép cây ca cao

Ghép ca cao là biện pháp nhân giống tốt nhất cho cây, sau 24 tháng, cây ca cao ghép cho năng suất từ 25 – 40 quả cây (tương đương 1,0 – 1,5 kg hạt khô/cây). Một điểm đáng chú ý là ngoài việc góp phần tăng năng suất, chất lượng hạt, cây ca cao ghép còn có khả năng kháng cao với bệnh thối quả

Tags: ,

Read more

Top