3 minutes read

Học cắt may một số kiểu cổ áo đơn giản

Học cắt may một số kiểu cổ áo

Cổ áo là một chi tiết quan trọng giúp làm nổi bật lên nét đẹp hoàn mỹ của chiếc áo. Có khá nhiều dạng cổ áo được sáng tạo, điều chỉnh từ dạng cổ tròn căn bản, tiêu biểu là cổ tròn hở rộng, cổ chìa khóa, cổ thuyền, cổ trái tim hoặc dạng chữ V…

Bài viết sau đây, Làm thợ sẽ hướng dẫn quý bạn đọc cách cắt may một số kiểu cổ áo đơn giản. Hãy tham khảo và cùng bắt tay vào thực hành với chúng tôi nhé!

1. Cổ tròn hở rộng

Học cắt may một số kiểu cổ áo

Bạn điều chỉnh phần rộng từ cổ tròn căn bản theo ý muốn của mình sao cho phù hợp kiểu.

Trong đó: Độ sâu cổ và độ rộng tùy ý; Có thể viền dẹp hay viền tròn đều được.

2. Cổ thuyền (Cổ hở bẹt dạng thuyền)

Học cắt may một số kiểu cổ áo

Điều chỉnh từ cổ tròn căn bản như sau: Không tăng độ sâu, chỉ tăng độ rộng đối với cổ trước; Vừa tăng độ sâu, vừa tăng độ rộng đối với cổ sau.

Để khi mặc, cổ áo không bị thừa mà ôm sát thân, bạn nên giảm bớt độ rộng cổ trước 1 cm. Theo đó: Độ rộng cổ trước = Độ rộng cổ sau – 1 cm.

Loại cổ áo này đặc biệt thích hợp với các dạng thân chui đầu. Bạn có thể viền dẹp hay viền tròn tùy thích.

3. Cổ dạng chìa khóa

Học cắt may một số kiểu cổ áo

Cổ dạng chìa khóa thường được sử dụng dưới hai dạng cơ bản là chìa khóa cài khuy (hình dưới) và chìa khóa chui đầu (hình trên)

4. Cổ dạng trái tim hoặc chữ V

Được thực hiện dưới hai dạng:

Học cắt may một số kiểu cổ áo

  • Nẹp viền cổ bẻ sang bề mặt thân áo: Bạn cắt nẹp viền theo đường đinh và đường cổ của thân áo. Nó còn có tên gọi khác là cổ bà lai giả.
  • Nẹp viền cổ gấp sang bề trái thân áo: Bạn cắt nẹp viền theo đường cổ trước và đường cổ sau của thân sau.

Để nẹp viền được liên tục suốt trên thân, sau khi ráp xong sườn vai thân áo và sườn cai của nẹp viền thì bạn mới bắt đầu viền

Bài viết Học cắt may một số kiểu cổ áo đơn giản mà Làm thợ vừa giới thiệu hy vọng sẽ là nguồn tài liệu bổ ích cho các bạn. Hãy truy cập website của chúng tôi thường xuyên để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: